Thú vị về loài chó cảnh báo động kinh

Thú vị về loài chó cảnh báo động kinh

Người phương Tây họ thường nghĩ ra nhiều cái rất “Tây”, và nói theo ngôn ngữ Việt Nam thì họ khá “rảnh”. Nhưng họ không làm việc gì vô nghĩa cho tốn thời gian mà là rất khoa học và thiết thực. Chắc hẳn bạn đã biết vì sao họ yêu thích cún cưng đến vậy. Đó không chỉ là tình yêu động vật, mà họ coi chó là người bạn, thành viên hữu ích trong gia đình. Và một điều này nữa, chó là người đồng hành đáng tin cậy, giúp họ sống vui vẻ, lạc quan, trợ giúp họ những lúc họ gặp sự cố nào đó.

Thú vị về loài chó cảnh báo động kinh

Chúng ta xem phim hay trên mạng internet đều sẽ bắt gặp những chú chó dắt người già, trẻ em đi bộ, qua đường. Điều trị chứng trầm cảm, bệnh đãng trí ở người già. Và còn điều thú vị này nữa:chó được huấn luyện để cảnh báo động kinh. Nghe thì thật là rảnh phải không các bạn? Nhưng nó sẽ làm bạn bất ngờ đấy.

Tại sao chó cảnh báo co giật có giá rất cao?

Những con chó có thể cảnh báo chủ của chúng về một cơn động kinh sắp tới được thảo luận trên hầu hết các trang web cho những người bị động kinh. Nhiều người động kinh sợ thậm chí rời khỏi nhà khi ở một mình, vì vậy lợi ích của một hệ thống cảnh báo sớm là rõ ràng.

Những chú chó cảnh báo đã được huấn luyện trải qua đào tạo rộng rãi với người lạ và rất tốn kém để mua lại,  hầu hết chúng được quảng cáo trên các trang web trị liệu cho chó với giá 10.000 đến 15.000 đô la. Những con chó này thường không được bảo hiểm.

Một số nhà nghiên cứu đã xem xét những con chó này nghĩ rằng chỉ những con chó được huấn luyện cao mới có thể làm được điều này, và chi phí là hợp lý vì sự huấn luyện sâu rộng đó. Đối với những người động kinh đủ may mắn để có được một trong những con chó này, họ nhận ra rằng nó rất đáng giá.

Làm thế nào để huấn luyện một con chó cảnh báo co giật

  • Liên kết với con chó mới của bạn hoặc con chó con: Một khi bạn đã mang về nhà ứng cử viên cảnh báo động kinh của bạn, tùy thuộc vào bạn để liên kết chặt chẽ và làm cho nó nhạy cảm với tình trạng của bạn.
  • Huấn luyện vâng lời: Dành thời gian huấn luyện chú chó của bạn bằng các kỹ thuật tích cực sẽ giúp nó gắn kết với bạn và cảm thấy rằng bạn là một phần trong cuộc sống của nó. Bạn cần dạy nó tất cả những điều cơ bản.
  • Xã hội hóa: Cố gắng đưa chú chó của bạn đi khắp mọi nơi với bạn, ngay cả khi nó đã qua giai đoạn xã hội hóa nhạy cảm (vào khoảng 16 tuần tuổi). Khi bạn đi dạo, hãy dắt chó đi. Khi bạn đi lấy một tách cà phê, hãy đưa chú chó của bạn đi. Đừng quên rằng bạn không bao giờ nên đưa chó của bạn đến cửa hàng và nhốt nó trong xe hơi.

Khi con chó con của bạn trở nên quen thuộc với nhà của bạn, hãy để nó dành nhiều thời gian với bạn nhất có thể. Quên đi những quy tắc thống trị chó lỗi thời như không ngủ trong phòng ngủ. Công việc của nó là ngủ trong phòng ngủ của bạn! Công việc của nó là cảnh báo bạn bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm. Nếu bạn không muốn biến con chó của mình thành một phần của cuộc sống, nó sẽ không bao giờ phát triển thành một con chó cảnh báo động kinh.

Cho phép cô ấy trở thành một phần trong cuộc sống của bạn sẽ mất một thời gian, và tôi chắc chắn không thể đảm bảo rằng con chó của bạn sẽ cảnh giác trong cơn động kinh đầu tiên. Khi con chó con của bạn già đi và phát triển thành một con chó cảnh giác, cô ấy sẽ cảnh báo bạn vài phút hoặc có thể nửa giờ trước khi lên cơn. Cô ấy có thể vuốt ve mặt đất, sủa, vòng quanh, hoặc chỉ nhìn chằm chằm vào bạn và rên rỉ. Mỗi con chó sẽ cảnh báo khác nhau. Nó là tùy thuộc vào bạn để tìm hiểu để nhận ra các dấu hiệu.

Những gì không làm

Không bao giờ la mắng con chó của bạn hoặc lạm dụng nó nếu nó đang làm việc của mình. Nếu bạn la mắng một con chó khi nó sủa vào một người lạ ở cửa, cuối cùng con chó có thể học cách ngừng sủa ở cửa. Câu trả lời đúng là để con chó sủa một lần để cảnh báo bạn với người lạ, khen ngợi nó, và sau đó kiểm tra người ở cửa. Đó là điều tương tự với một con chó cảnh báo động kinh. Nếu nó có hành động lạ, hãy khen ngợi nó.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

  • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
  • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
  • Website: https://huanluyenchosaigon.com
  • Hotline: 0972 944 624

32 thoughts on “Thú vị về loài chó cảnh báo động kinh

  1. Web chăm sóc vật nuôi says:

    Hello there! Do you know if they make any plugins to assist with SEO? I’m trying to get my blog to rank for some targeted keywords but I’m not seeing very good results. If you know of any please share. Appreciate it!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.