Tại sao chó thích đào bới? Biện pháp nào cần được thực thi

Tại sao chó thích đào bới? Biện pháp nào cần được thực thi

Bạn đã bao giờ về đến nhà và thấy vườn hoa của mình bị đào xới tung lên. Điều gì đang xảy ra, thủ phạm là ai? Và tôi chắc rằng bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm ra nguyên nhân. Trừng phạt cún cưng vì những gì mà nó gây ra ư. Tôi nghĩ điều đó chưa hẳn sẽ giải quyết triệt để được việc này.

Tại sao chó thích đào bới? Biện pháp nào cần được thực thi

Nếu bạn thực sự quan tâm đến, thì bài viết này là dành cho bạn.

Tại sao con chó của tôi đào quá nhiều?

Đó là câu hỏi đầu tiên bạn nghĩ đến khi đối mặt chuyện này. Nắm được nguyên nhân và hành vi, chúng ta mới có cách giải quyết. Theo kinh nghiệm của trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC, hành vi này của chó nằm ở những điều sau:

 1. Chó  cảm thấy buồn chán : Đây là số một trong danh sách cho một lý do đúng đắn. Vì hầu hết những con chó không có nhiều việc để làm, chúng cần phải tìm một cái gì đó khuây khỏa. Đôi khi những con chó chỉ muốn giống như chúng ta, chẳng hạn như khi chúng đào trong vườn. Đào là một cách tốt để giữ cho nó bận rộn hơn.
 2. Chó có thể quá nóng hoặc mát mẻ: Vào mùa hè, chó thích tạo ra những cái lỗ để làm mát. Các giống chó lông dài đặc biệt khó chịu và chúng muốn tìm một cái lỗ mát để rúc mũi vào.
 3. Những con chó đang cố gắng chôn vùi một cái gì đó: Đồ chơi mới, xương cũ và tất cả các loại yêu thích cần phải được chôn cất, vì một số lý do.
 4. Chó đang tìm kiếm con mồi: Đây là một lý do bản năng để đào. Một con chó có thể không thành công nhiều lần nhưng nếu nó tìm thấy thứ gì đó để ăn, thậm chí một lần, nó sẽ có một lý do mới để đào.
 5. Những con chó đang cố gắng tìm một cái gì đó: Rõ ràng là phải tìm thấy đồ vật chôn cất. Đôi khi, những con chó mắc phải hội chứng mất chìa khóa, và chú chó có thể nhớ nơi chúng chôn một món đồ chơi hoặc xương yêu thích. Nó phải đào khắp nơi để tìm thấy nó.
 6. Chó đang tìm cách trốn thoát: Đây là một vấn đề phổ biến với một số con chó, đặc biệt là những con đực chưa bị thiến. Một số con chó cần phải trốn thoát nếu chúng không được đưa ra ngoài thường xuyên. Nó thường xảy ra dọc theo hàng rào khi mà cơ hội ra ngoài của nó tốt hơn.

Làm thế nào tôi sẽ kiểm soát được hành động đào bới này?

Khi đã biết nguyên nhân thì câu hỏi trên sẽ ở trong đầu bạn.Và chúng tôi có một vài bí quyết đây.

 1. Tăng cường tập thể dục: Nếu bạn có thể, hãy cho chó của bạn một công việc ít nhất là cung cấp cho nó nhiều bài tập. Khi mất nhiều năng lượng, nó sẽ ngưng nghịch ngợm và thay vào đó là giấc ngủ của nó.
 2. Cung cấp các đồ chơi cho chó: Cho chó một vài đồ chơi để nó vui đùa là một phương pháp hữu hiệu.
 3. Biến sân sau thành nơi vui vẻ: Nếu chó của bạn cảm thấy buồn chán khi bị đẩy ra sân vườn, nó sẽ đào. Vậy bạn hãy biến sân vườn làm nơi vui đùa của nó.
 4. Hạ nhiệt chú chó xuống: Nếu con chó của bạn đang cố gắng hạ nhiệt, bạn cần tìm kiếm một số giải pháp thay thế. Một trong số họ có thể là cung cấp cho nó một bể bơi nhỏ. Một cách khác là xây cho con chó của bạn một hố cát.

Và dĩ nhiên, nếu chú chó của bạn thích săn và đuổi bắt thì bạn nên kiếm một bạn đồng hành với nó. Tất cả sẽ ổn với những bước như vậy.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được nguyên nhân và một số mẹo để giúp cho cún nhà bạn không đào bới một cách vô lối. Chó Alaska thích làm việc này, bạn nên chuẩn bị tinh thần cho việc này nếu sở hữu nó.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

 • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
 • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
 • Website: https://huanluyenchosaigon.com
 • Hotline: 0972 944 624

31 thoughts on “Tại sao chó thích đào bới? Biện pháp nào cần được thực thi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.