Tại sao chó lại cắn chủ?

Bán chó Ngao tây tạng

Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận khách quan rằng, chó cũng gây ra không ít phiền toái cho con người và trong nhiều trường hợp là gây ra những vết thương rất nặng thậm chí là chết người. Một số tai nạn rất thương tâm khi nuôi chó đã được biết đến và nguyên nhân đều do con người. Tại sao chó lại cắn chủ? Hãy để các chuyên gia của trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC giải đáp cho các bạn nhé.

Tại sao chó lại cắn chủ?

Thiếu kiến thức về tâm lý loài chó

Chó là loài vật thông minh nhưng bản tính hoang dã của chó vẫn được di truyền từ đời này sang đời khác. Bản năng của từng loài cũng khác nhau, đối với những con chó được liệt vào dạng mạnh mẽ, hung dữ và tâm lý khó lường thì nhiều rủi ro nuôi chúng. Hệ thần kinh cao cấp ở chó cho phép chó biết vui, buồn, giận dữ và ghen tỵ. Bởi vậy khi nuôi chó chúng ta cần nuôi từ nhỏ và đối xử với chúng ân cần, quan tâm gần gũi chứ không phải như với gà, vịt. Cần dạy dỗ chó đúng cách và khoa học. Trong quá trình nuôi và dạy cần sự nhất quán để đưa chó vào kỷ luật, thể hiện được cái uy của chó.

Chọn sai giống chó

Như chúng tôi đã đề cập nhiều đến từng giống chó có bản tính hung hãn như Ngao Ý, Ngao Tây Tạng, Pitbull, Doberman. Những giống này có bản năng hoang dã lớn và tâm lý thất thường. Nuôi những con này trong nhà thực sự có rất nhiều rủi ro. Những thông kê trên  thế giới đều chỉ ra hầu hết các vụ chó cắn người, phản chủ đều từ những giống này. Do đó, chúng ta nên nghiêm túc khi chọn giống chó để nuôi.

Xem thêm: Những giống chó lớn phù hợp huấn luyện nghiệp vụ

Không nuôi từ nhỏ

Chúng tôi luôn khuyên các gia đình nên nuôi chó từ bé để chó quen hơi, qua quá trình chăm sóc thì nó hiền và yêu mến gia chủ nhất. Nuôi chó từ bé khiến chó ngoan hơn, nghe lời hơn và đến tuổi dạy dỗ cũng dễ dàng hơn. Điều này là hiển nhiên nhưng một số người lại chọn nuôi chó khi nó đã lớn. Các chuyên gia nói rằng, chó trên 2 tuổi khi được nuôi sẽ không thực sự trung thành với chủ và nó không nghe lời là rất cao. Nó chỉ sợ chứ không phục tùng chủ. Do đó, nếu bạn nuôi chó dữ đã có tuổi là một điều rất dại dột.

Dạy sai cách

Nhìn chung, gần như lỗi chó cắn chủ là thuộc về con người. Quyết định chọn nuôi chó như thế nào cho phù hợp và tránh được rủi ro là một vấn đề không nên xem nhẹ. Nếu các bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào thì trung tâm chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

» Tham khảo ngay: Cách huấn luyên chó Béc giê Đức.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

 • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
 • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
 • Website: https://huanluyenchosaigon.com
 • Hotline: 0972 944 624

3 thoughts on “Tại sao chó lại cắn chủ?

 1. Linh says:

  Chào Anh/Chị

  Hiện tại em đang nuôi một con chó đực cũng khoảng được gần 4 năm, em nuôi nó từ lúc mới đẻ tới hiện tại. Bình thường lúc nhỏ nó hay ngủ chung và lúc nào cũng bên cạnh em. Khoảng 1,2 năm nay thì em thường xuyên đi làm và không có ở nhà nhiều, nên em có xích nó lại và để mẹ chăm sóc cho ăn uống và dắt đi vệ sinh, mà bản tính của nó từ nhỏ đã hung hăng nên vì em không ở nhà nên người nhà cũng ko dám thả. Hiện tại khoảng 1 2 tháng nay nó trở lên hung hăng và thậm chí không cho ai lại gần kể cả em, giờ nó đang bị ve chó đầy người và tắm cũng khó khăn, em lại gần an ủi nói chuyện chưa kịp sờ thì đã bị nó cắn, và hiện tại em không biết phải làm sao hết. Nhà em nói chó nuôi mà cắn chủ thì bỏ đi cho rồi, bình thường nó đã dữ như vậy mà đem đi cho ai dám nuôi. Nhờ Anh/Chị cho em lời khuyên với ạ. Cảm ơn Anh/Chị

 2. Trâm says:

  E đang nuôi 1 bé cún 6kg , lúc trước bé rất hiền ngoan nữa mỗi tội hay lóc chóc. Từ khi bé bị bệnh tuộc dóc về sức khỏe bé càng biến ăn có hôm e đánh bé 1 trận cho chừa , ko ngờ vài ngày s bé lại nổi cơn đình với e mỗi ngày 1 khù khờ buồn bã đi , khi bé ngủ e đưa tay vào định ôm bé ra để vuốt ve nhưng bé lại gầm gừ ko cho e đến gần, e càng tiến gần bé lại càng muốn cắn e.

 3. Tuấn says:

  Em có nuôi một con chó cái giờ chắc nó cũng 4 năm tuổi hơn rồi, nó rất bình thường mỗi khi em tắm nó 1 tuần 1 lần nhưng mà hôm nay tự dưng nó dữ lắm, nó muốn cắn em mà giật em ra luôn em giữ mõm nó luôn mà nó vẫn còn rất dữ. Bây giờ em phải làm sao ạ ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.