Tại sao chó có thể từ chối thức ăn

Tại sao chó có thể từ chối thức ăn

Chó là loài vật tham ăn, nó cần nhiều năng lượng cho cuộc sống của nó. Đó cũng là lý do tại sao nó rất thích thú và hạnh phúc khi chúng ta thưởng thứ gì cho nó. Bình thường khi nó khỏe mạnh, nó rất ít khi từ chối những gì chúng ta cho nó. Nhưng có những lúc nó kén ăn thì chúng ta cần lưu ý, bởi vì cún của bạn đang gặp vấn đề.

Bài viết này, Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC sẽ mách bạn những thông tin tốt về vấn đề này.

Tại sao chó có thể từ chối thức ăn

Làm thế nào để lấy lại sự ngon miệng cho con chó của bạn

Con chó của bạn luôn luôn khao khát ăn uống. Thực tế, nó luôn nuốt chửng bữa ăn của mình trong vài giây thực hiện các chuyến đi hàng ngày dưới bàn bếp của bạn chỉ để tìm kiếm một vài mẩu vụn. Tuy nhiên, một ngày đến nơi nó từ chối thức ăn của mình. Quan tâm, bạn bắt đầu tự hỏi liệu nó có thể bị bệnh hay đột nhiên trở thành một con chó ăn uống cầu kỳ.

Một số con chó có thể cực kỳ khó khăn. Chúng có thể quay mũi đi khỏi những thực phẩm nó không thích. Đối phó với những con chó như vậy có thể gây phiền nhiễu vì chủ sở hữu thấy mình liên tục phải xoay vòng thức ăn cho nó.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, việc mất cảm giác ngon miệng có thể gợi ý đến tình trạng sức khỏe. Đây là lý do tại sao trước khi xem xét con chó của bạn một cách tinh vi, một ý kiến ​​hay là bác sĩ thú y của bạn loại trừ một số điều kiện như các vấn đề về răng, các vấn đề về thận hoặc gan hoặc ung thư.

Tất nhiên, có nhiều rối loạn sức khỏe khác gây mất cảm giác ngon miệng ở chó. Đây là một lý do hợp lý cho vấn đề con chó nhà bạn.

Xem thêm: 7 loại thức ăn có thể giết chết cún cưng của bạn

Lý do tại sao con chó của bạn chán ăn

1. Có sự thay đổi chế độ ăn đột ngột?

Chó có thể không sẵn sàng chấp nhận thức ăn mới. Nếu bạn vừa mới thay đổi thức ăn của nó, nó có thể đang hếch mũi lên vì thức ăn mới có thể không hấp dẫn như trước. Trong trường hợp này, tất nhiên, giải pháp rõ ràng nhất là mang lại thực phẩm cũ. Tuy nhiên, nếu thức ăn cũ không còn tốt cho nó như con chó của bạn thừa cân và cần một loại thức ăn có hàm lượng chất béo ít hơn. Chỉ cần cho nó vài ngày, con đói quay lại và nó sẽ chấp nhận thức ăn mới.

2. Bất kỳ dấu hiệu đau bụng?

Chó bị đau bụng giống như con người. Việc một con chó bị đau bụng từ chối thức ăn trong một ngày là điều khá bình thường. Trong trường hợp này, tôn trọng nhu cầu của nó về thời gian. Nếu con chó của bạn bị nôn mửa hoặc tiêu chảy, nhịn ăn 24 giờ có thể có lợi cho nó. Cái dạ dày khó chịu của nó đơn giản chỉ là xin nghỉ ngơi. Đừng ép thức ăn. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một chú chó con nhỏ, bạn không muốn nó nhịn ăn hơn 12 giờ. Sau khi hết 24/24 giờ, hãy cho chú chó của bạn một ít thịt gà không xương trong vài ngày để làm dịu dạ dày.

3. Điều gì đang xảy ra trong cuộc sống của nó?

Có bất kỳ thay đổi gần đây? Con chó đã chuyển đến một nơi mới, hay con chó có chủ mới? Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn của một con chó. Một môi trường mới có thể đóng một vai trò quan trọng. Cũi nội trú rất quen với những con chó không ăn trong 3-4 ngày vì nơi ở mới và sự vắng mặt của chủ nhân của chúng. Những con chó mới được nhận nuôi có thể không ăn trong những ngày đầu tiên. Sự thèm ăn thường trở lại sau khi những con chó trở lại thói quen của mình và làm quen với những địa điểm mới và những người mới. Điều này chỉ mất thời gian.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

  • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
  • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
  • Website: https://huanluyenchosaigon.com
  • Hotline: 0972 944 624

107 thoughts on “Tại sao chó có thể từ chối thức ăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.