Rủi ro khi bạn nuôi hai con chó cái

Rủi ro khi bạn nuôi hai con chó cái

Nuôi hai con chó cái trong nhà là lựa chọn không được ổn cho lắm. Theo nhiều góc độ thì chúng rất hay va chạm với nhau và bạn sẽ rất khó kiểm soát tình hình. Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn dựa theo kinh nghiệm và hiểu biết của mình hy vọng sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn qua bài viết này.

Rủi ro khi bạn nuôi hai con chó cái

Tại sao hai con chó cái có thể không phải là sự kết hợp tốt nhất

Bạn vừa đến thăm một trại lai tạo địa phương và yêu hai chú chó con. Chúng là hai con chó con đáng yêu dường như rất thích chơi cùng nhau. Bạn hỏi về việc nhận nuôi một con, nhưng trái tim của bạn bị chia làm đôi giữa hai chú cún đáng yêu này. Cuối cùng bạn quyết định rằng bạn muốn cả hai, và nhà tạo giống dường như khá hài lòng để nhân đôi lợi nhuận của họ.

Nếu bạn thấy mình đang xem xét loại kịch bản chấp nhận đồng giới này, hãy suy nghĩ lại. Là những chú chó con cùng giới tính dễ thương và tinh nghịch, rất có thể là một khi chúng trưởng thành, chúng sẽ tham gia vào một số cuộc thảo luận nghiêm túc trở nên đẫm máu.

Nghĩ rằng cả hai con cún cái có thể sống chung cùng nhau không phải là một lựa chọn tốt. Rất có thể, các trận đánh có thể leo thang, và một con chó có thể làm bị thương nặng hoặc giết chết con kia. Điều này dường như xảy ra thường xuyên nhất khi hai con chó gần tuổi hoặc khi một con chó già hơn và một con chó mới hơn được đưa vào bầy.

Khi hai con chó cái gần bằng tuổi nhau, thường có rất nhiều sự cạnh tranh. Chúng sẽ chiến đấu trên một số yếu tố cạnh tranh. Những trận đánh như vậy dường như xảy ra nhiều nhất với sự có mặt của chủ sở hữu. Chúng có thể chiến đấu với nhau khi đi bộ lên cầu thang hoặc qua cửa. Hoặc chúng có thể chiến đấu trên các khu vực ngủ, thức ăn và đồ chơi. Đôi khi một nguyên nhân có thể không hoàn toàn có thể nhìn thấy trong mắt của chủ sở hữu, nhưng một con chó có thể cảm thấy bị thách thức bởi người kia và cảm thấy cần phải đưa con kia xuống thang.

Nhận nuôi một con chó cái nhỏ hơn trong khi sở hữu một con cái lớn tuổi cũng có nguy cơ cao. Con chó mới hơn có thể cảm nhận được con chó già vì yếu có thể cố gắng chiếm lấy. Thật không may, những trận đánh như vậy có thể có một kết thúc buồn.

Tuy nhiên, không phải tất cả những con chó cái đều có xu hướng chiến đấu như vậy. Có những trường hợp chủ sở hữu có thể cho phép chúng chung sống hòa bình mà không gặp vấn đề gì. Chủ sở hữu đóng vai trò lớn, áp dụng chính sách “không đánh nhau” và can thiệp nếu có gì đó giống như một cuộc cãi vã nhỏ. Thông qua giải mẫn cảm và phản ứng, rất nhiều tiến bộ có thể đạt được..

Do đó, tốt nhất là tách hai người bằng cách làm chúng giật mình. Điều này được thực hiện bằng cách ném một chiếc chăn lên chúng, tưới nước bằng vòi, tạo ra tiếng động lớn bất ngờ hoặc túm lấy một con chó bằng hai chân sau và kéo đi như thể con chó là xe cút kít. Bạn sẽ cần phải rất cẩn thận.

Trong khi nhiều con chó cái hòa thuận với nhau, việc nhận nuôi hai chú chó cùng giới đôi khi có thể giống như chơi trò chơi may rủi, tương lai của chúng có thể là một dấu hỏi. Nếu bạn mua từ một nhà lai tạo có trách nhiệm, Họ sẽ không cho phép bạn chấp nhận sự kết hợp đó. Nếu bạn thực sự phải nhận nuôi hai, một đực và một cái là một sự kết hợp tiết kiệm hơn nhiều.

Huấn luyện chó để mọi việc dễ dàng hơn

Huấn luyện chó sẽ khiến những chú chó được xã hội hóa tốt hơn. Tiêu trừ những bản năng hoang dã của chúng. Khiến chúng nghe lời và sống hòa thuận với nhau. Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn có những chuyên gia về đào tạo hành vi của chó. Am hiểu và trong những nỗ lực của mình, luôn làm tốt nhất để đưa những chú chó vào khuôn phép. Chó sau khóa huấn luyện sẽ vô cùng ngoan ngoãn, phục tùng và biết kiểm soát những hành vi không được phép.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

  • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
  • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
  • Website: https://huanluyenchosaigon.com
  • Hotline: 0972 944 624

31 thoughts on “Rủi ro khi bạn nuôi hai con chó cái

  1. Blog thú cưng says:

    What i do not realize is actually how you’re not actually much more well-liked than you may be now. You are very intelligent. You realize therefore considerably relating to this subject, made me personally consider it from a lot of varied angles. Its like men and women aren’t fascinated unless it’s one thing to accomplish with Lady gaga! Your own stuffs great. Always maintain it up!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.