Phải làm gì khi bạn tìm thấy những chú chó con bị bỏ rơi

phải làm gì khi bạn thấy những chú chó cỏ bị bỏ rơi

Với tất cả tình yêu và lòng trắc ẩn, chúng tôi nghĩ rằng sẽ thật nhẫn tâm khi chúng ta thờ ơ với những chú cún con bị bỏ rơi bên vệ đường. Thế giới này không thiếu những điều bất ngờ. Và chúng tôi tin rằng, nếu một ngày đẹp trời nào đó bạn vấp phải một hộp chó con thì đó chính là điều vô cùng may mắn cho bạn và cả những chú cún.

Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC với kinh nghiệm chăm sóc chó và huấn luyện chó trong 20 năm qua sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm thế nào khi tìm thấy những chú cún bị bỏ rơi nhé.

phải làm gì khi bạn thấy những chú chó cỏ bị bỏ rơi

Mang chúng đến nơi ấm áp và khô ráo

Đưa chúng vào trong một ngôi nhà là điều quan trọng nhất. Chó con có thể dễ dàng chết hoặc bị bệnh nặng nếu chúng bị bỏ lại bên ngoài mà không có mẹ quá lâu. Bọc chúng trong chăn hoặc đặt chúng trong một căn phòng ấm áp của ngôi nhà sẽ giúp chúng không bị lạnh, và cũng sẽ cho phép có nhiều thời gian để kiểm tra chúng.

Kiểm tra vết thương hoặc bệnh tật

Một khi chúng ở bên trong và an toàn khỏi các yếu tố, bước tiếp theo là kiểm tra xem chúng có bị vết cắt, chân tay gãy hay các vết thương khác không. Chó con, giống như trẻ sơ sinh, có thể bị bệnh rất dễ dàng, vì vậy hãy kiểm tra xem có bị sổ mũi, ho, hắt hơi, chán ăn hay nôn mửa từ chúng không. Nếu chúng có bất kỳ triệu chứng nào, hãy chắc chắn để tránh xa những con vật khác trong nhà. Điều quan trọng đối với chó con là ăn và uống, vì vậy nếu chúng không chịu thì chúng cần được đưa đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Xác định độ tuổi cho các lựa chọn thực phẩm và nước

Sau khi kiểm tra các chấn thương cần được chăm sóc ngay lập tức và xác định bất kỳ bệnh nào, chó con cần ăn và uống. Xác định tuổi của chúng sẽ giúp tìm ra những gì để cho chúng ăn và nếu chúng có thể uống nước. Tùy thuộc vào độ tuổi của chúng, chó con có thể cần thay thế sữa, thức ăn cho chó con mềm trộn với nước dùng. Dĩ nhiên bạn cần cho chúng uống nước.

Kiểm tra ký sinh trùng như bọ chét, ve và giun

Một điều quan trọng khác để kiểm tra là bất kỳ ký sinh trùng nhỏ. Bọ chét và ve rất dễ phát hiện khi chúng bò dọc theo da. Chúng có thể đặc biệt nguy hiểm với những con chó bị suy dinh dưỡng vì chúng đang lấy đi các chất dinh dưỡng thiết yếu qua máu. Điều trị chó con có thể khó khăn vì chó con không thể dùng thuốc hoặc chịu đựng các phương pháp điều trị bọ chét và ve. Tắm cho chúng thường xuyên, chữa trị cho những động vật lớn hơn trong nhà và sử dụng các phương pháp điều trị an toàn.

Cho họ tình yêu và sự chăm sóc

Trên hết, sau khi chúng ấm và được cho ăn, việc đưa chúng đến bác sĩ thú y là rất quan trọng. Ngay cả khi những con chó con có vẻ khỏe mạnh, có thể có bệnh hoặc bệnh không rõ ràng đối với mắt. Với sự chăm sóc đặc biệt và nhiều tình yêu, những chú chó con bị bỏ rơi có thể trở thành những người bạn tuyệt vời của gia đình.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

  • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
  • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
  • Website: https://huanluyenchosaigon.com
  • Hotline: 0972 944 624

 

127 thoughts on “Phải làm gì khi bạn tìm thấy những chú chó con bị bỏ rơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.