Những mẹo đơn giản để tăng tuổi thọ cho chó của bạn

Những mẹo đơn giản để tăng tuổi thọ cho chó của bạn

Nuôi một cún cưng trong nhà và gắn bó mật thiết với gia đình bạn, bạn không xem nó là một con chó mà là một thành viên đáng yêu và hữu ích. Dĩ nhiên nghĩ đến viễn cảnh một ngày nào đó nó rời xa gia đình bạn thực sự là một điều tồi tệ, rất tồi tệ. Chúng ta có thể làm gì tốt nhất cho nó. Và sau đây là lời khuyên bổ ích của Sài Gòn DTC dành cho bạn.

 • Chăm sóc chu đáo và quan tâm đến sức khỏe của cún cưng mỗi ngày.
 • Huấn luyện chó để tăng cường thể lực.
 • Vui đùa với chó mỗi ngày.

Những mẹo đơn giản để tăng tuổi thọ cho chó của bạn

Huấn luyện chó để chú chó khỏe mạnh và sinh hoạt nề nếp hơn

Bạn có thể làm gì để tăng tuổi thọ cho chó của bạn?

Nếu bạn vừa mang về một chú chó con mới, có lẽ bạn không quá lo lắng về tuổi thọ của nó vì tuổi thọ trung bình của một con chó là từ 10 – 15 năm. Một số con chó sống lâu hơn nhiều so với mức trung bình, vì vậy khi con chó của bạn già đi, bạn có thể sẽ muốn tìm hiểu những gì bạn có thể làm để giữ cho chúng khỏe mạnh.

Có những điều bạn có thể làm để tăng tuổi thọ của nó? Cuộc sống của một con chó được xác định một phần bởi di truyền của nó. Tương lai của nó không được định sẵn, nhưng bạn có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách bạn chăm sóc nó. Bạn càng bắt đầu sớm một số thay đổi này càng tốt, vì vậy hãy bắt đầu ngay.

Dưới đây là một số lời khuyên quan trọng:

 1. Hạn chế cho ăn để con chó của bạn sẽ gầy.
 2. Cho chó ăn một chế độ ăn tự chế.
 3. Chải chó của bạn hàng ngày.
 4. Kiểm tra con chó của bạn mỗi tuần tại nhà và chăm sóc bất kỳ vấn đề bạn tìm thấy ngay lập tức.
 5. Cung cấp nhiều bài tập và kích thích tinh thần.

Tại sao bạn nên giữ cho con chó của bạn mỏng cơm, thanh thoát?

 • Nhiều nghiên cứu về tuổi thọ ở người cho thấy người gầy sống lâu hơn. Bên cạnh việc giảm bớt căng thẳng cho tim và khớp, nồng độ insulin của họ thấp hơn và đây có thể là nguyên nhân khiến họ sống lâu hơn.
 • Một nghiên cứu ở Anh cho thấy những con chó con được cho ăn chế độ ăn kiêng với lượng hạn chế 25% lượng calo sống lâu hơn khoảng 2 năm so với những con được cho ăn bình thường. Họ cũng có ít bệnh khớp hơn khi có tuổi.
 • Chó con thừa cân làm căng khớp khi chúng lớn lên và có xu hướng bị viêm khớp khi chúng già đi. Một con chó già, gầy bị viêm khớp thậm chí có thể không có dấu hiệu lâm sàng, trong khi một con chó béo phì sẽ gặp vấn đề khi ra khỏi giường hoặc thậm chí đi ra ngoài để đi tiểu.

Xem thêm: chăm sóc chó

Những gì bổ sung sẽ làm cho con chó của bạn sống lâu hơn?

 • Axit béo omega: Chó cần chất béo không bão hòa đa trong axit béo omega-6 và omega-3 để giảm viêm và ngăn ngừa đau khớp khi chúng còn nhỏ. Axit béo cũng có thể làm giảm đau khớp khi chúng già đi. Vì axit béo omega-6 sẽ có mặt trong rất nhiều phần trong chế độ ăn uống của nó, điều quan trọng là bổ sung axit omega-3 bằng cá mòi và dầu cá chất lượng tốt.
 • Chất chống oxy hóa: Những chất bổ sung này rất quan trọng vì chúng phá hủy các gốc tự do sẽ khiến con chó của bạn già đi. Nếu con chó của bạn đang trong chế độ ăn kiêng tự chế biến, bất kỳ loại rau sống nào chúng ta cho chó ăn đều chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Những loại trái cây tuyệt vời này cung cấp một lượng vitamin C cao, một trong những chất chống oxy hóa hiệu quả nhất hiện có. Mặc dù chó được biết là tự sản xuất vitamin C, nhưng nó không đủ để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.
 • Probiotic: Đây là những vi khuẩn tốt mà con chó của bạn cần để trẻ.
 • Glucosamine: Bổ sung này sẽ làm chậm quá trình lão hóa chó của bạn bằng cách giảm viêm ở khớp. Khi được cho ăn chế độ ăn thực phẩm thô bao gồm chân gà, khí quản thịt bò hoặc đuôi bò, glucosamine đã có sẵn cho con chó của bạn. Nếu bạn không cho chó ăn đúng cách, bạn sẽ cần mua các chất bổ sung thương mại có thể có hoặc không có lượng glucosamine được quảng cáo trên nhãn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

 • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
 • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
 • Website: https://huanluyenchosaigon.com
 • Hotline: 0972 944 624

30 thoughts on “Những mẹo đơn giản để tăng tuổi thọ cho chó của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.