Những cây gây độc cho chó của bạn

Những cây gây độc cho chó của bạn

Đôi khi trong vườn nhà bạn có những cây có thể gây hại cho cún cưng của mình mà bạn không hề hay biết. Chó là loài hiếu động và ưa cắn xé và đào bới. Nếu bạn để mặc nó trong vườn thì nó sẽ phải tìm thứ gì đó để chơi. Nó cũng hay buồn chán như con người vậy. Do đó, đi lục lọi ngoài bản năng ra thì còn là một cách để nó vui chơi.

Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC sẽ cung cấp cho bạn những cây gây độc tố với cún để các bạn kiểm soát nó nhé.

Những cây gây độc cho chó của bạn

Độc tố nghiêm trọng

Cà chua, hoa cẩm tú cầu và rau muống: Nếu con chó của bạn ăn một số trong số này, nó thực sự có thể gây ngừng tim và thậm chí tử vong ở một số con chó.

Đây là những loại cây rất nguy hiểm cho chó và có thể dẫn đến động kinh.

Tỏi: Loại cây này cực kỳ độc cho chó của bạn với liều lượng lớn, có thể dẫn đến các triệu chứng như nôn mửa, phá vỡ các tế bào hồng cầu, máu trong nước tiểu, yếu, thở hổn hển và nhịp tim nhanh. Mặc dù hầu hết các triệu chứng này rất hiếm, nhưng có một số con chó có khả năng phản ứng với tỏi nhiều hơn những con khác. Lượng tỏi tìm thấy trong thực phẩm thường không đủ để ảnh hưởng đến con chó của bạn. Mặc dù nếu chúng ăn tỏi từ vườn hoặc phòng đựng thức ăn của bạn, điều này có thể có kết quả thảm khốc.

Độc tố nhẹ

Ký chủ: Ký chủ sẽ kích thích hệ tiêu hóa của chó. Nếu một con chó chọn ăn cây đó, thì chúng có thể bị nôn hoặc tiêu chảy.

Cây vả: Cây vả vừa gây kích ứng da chó, có thể gây viêm da và gây bệnh cho đường ruột dẫn đến nôn mửa, chảy nước bọt và tiêu chảy.

Hoa độc hại với chó

Hoa thủy tiên, lục bình, hoa thủy tiên, hoa anh thảo và hoa tulip: Khi quyết định trồng hoa gì trong vườn của bạn, bạn có thể muốn cảnh giác khi trồng một số loại củ. Bóng đèn của họ thực sự có thể đầu độc mặt đất; do đó, nếu con chó của bạn chọn đào trong một khu vực nơi hoa đã được trồng, nó có thể dẫn đến nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Phong lữ: Những thứ này có thể gây nôn hoặc khiến chó tránh ăn hoàn toàn.

Hoa đỗ quyên: Những bông hoa này có thể gây ra các triệu chứng từ buồn ngủ đến hôn mê. Các triệu chứng khác như tê liệt chân và thậm chí tử vong.

Cây trạng nguyên, hoa cúc và bơ: Những bông hoa này cũng gây độc cho chó. Chúng có thể dẫn đến kích ứng miệng và niêm mạc dạ dày, thường dẫn đến nôn mửa hoặc tiết nước bọt quá mức. Nếu bạn bắt một con chó ăn bơ và nhận thấy chúng bắt đầu lắc lư hoặc lảo đảo trong khi chúng đang đi bộ, hãy gọi bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức.

Triệu chứng ngộ độc ở chó

Các triệu chứng ngộ độc phụ thuộc vào độc tố mà con chó đã ăn vào. Nếu con chó của bạn biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào trong số này, bác sĩ thú y nên được thông báo ngay lập tức. Điều này rất quan trọng, đặc biệt là trong trường hợp bạn không biết nguyên nhân gây ra triệu chứng. Một lý do cho điều này là bởi vì không biết độc tố là gì, triệu chứng có thể được loại bỏ. Nôn mửa có thể xảy ra do một loại độc tố nhỏ gây đau dạ dày, trong khi đó nó cũng có thể báo hiệu tổn thương gan vì một loại độc tố hoàn toàn khác có thể giết chết thú cưng của bạn.

 • buồn ngủ
 • run
 • đồng tử giãn
 • máu trong nước tiểu hoặc nôn
 • nhịp tim nhanh
 • nôn
 • bệnh tiêu chảy
 • yếu ở chân
 • chảy nước dãi quá mức
 • sửng sốt

Do đó, trung tâm chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý những điều này để đảm bảo chú cún cưng nghịch ngợm của nhà mình được an toàn nhé.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

 • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
 • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
 • Website: https://huanluyenchosaigon.com
 • Hotline: 0972 944 624

126 thoughts on “Những cây gây độc cho chó của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.