Ngăn chặn sự xâm lược của chó với con chó khác

Ngăn chặn sự xâm lược của chó với con chó khác

Nếu bạn từng nuôi một vài chú cún tinh nghịch, bạn không phải chờ đợi quá lâu để được thấy chúng vật lộn với nhau một cách không mấy vui vẻ. Một vài tiếng gầm gừ, lao vào nhau và kèm theo những vết cắn. Hầu như cuộc tranh giành nào cũng sẽ có một con thắng. Điều này lặp lại khá thường xuyên dù bạn luôn tin tưởng rằng những chú cún mắc tiền của mình rất thân thiện. Thực ra, điều này là rất tự nhiên. Bạn có gặp vấn đề này không? La mắng chó không phải là biện pháp tốt. Hãy để trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn giúp bạn.

Ngăn chặn sự xâm lược của chó với con chó khác

Quả thực là tự nhiên hơn khi những con chó cảnh giác với những con chó khác. Rốt cuộc, khi một bầy sói nhìn thấy một con sói mới trong lãnh thổ của chúng, chúng sẽ đuổi nó đi. Trên thực tế, chó sói rất bảo vệ lãnh thổ của chúng, và chó cũng có thể như vậy, trừ khi chúng được huấn luyện theo cách khác.

Một số con chó không hòa thuận với nhau. Những con chó khác có thể hòa thuận khi chúng còn nhỏ và bắt đầu cho thấy sự hung dữ của chó khi chúng đã trưởng thành. Cũng giống như chúng ta, những con chó lớn lên và thay đổi dựa trên kinh nghiệm, sự huấn luyện, mối quan hệ với người khác và tính khí tự nhiên của chúng.

Nguyên nhân tại sao?

Sự hung hăng của chó với chó có thể được kích hoạt bởi một loạt các kích thích. Hơn nữa, việc một kích hoạt cụ thể gây ra sự leo thang thành hung hăng cũng phụ thuộc vào tâm trạng hiện tại của những con chó, mức năng lượng và bối cảnh xung quanh khác.

Hai kích hoạt phổ biến:

 1. Cạnh tranh về tài nguyên.
 2. Tự vệ từ một mối đe dọa nhận thức.

Những trận đánh nhau của chó thường xuyên xảy ra đối với thực phẩm, đồ chơi, lãnh thổ hoặc quyền sinh sản. Đó là lý do tại sao nó là trái với quy tắc để mang một con chó cái đến công viên chó công cộng. Điều này có thể rất dễ dàng bắt đầu một cuộc chiến giữa những con chó đực khi chúng cạnh tranh để giành quyền đối với con cái. Chó cũng có thể chiến đấu để đòi thức ăn và lãnh thổ.

Sự xâm lược và thống trị

Một sự kiện kích hoạt gây ra xung đột giữa hai con chó. Điều này không nhất thiết có nghĩa là cuộc xung đột sẽ leo thang thành một cuộc chiến. Nếu một trong những con chó sẵn sàng phục tùng con kia, thì điều đó thường đủ để giải quyết xung đột.

Chó chiến đấu với nhau thường chỉ phát sinh khi cả hai con chó không muốn nhường bước. Trong trường hợp này, chúng giải quyết xung đột bằng những chiếc răng. Đây là lý do tại sao những con chó có tính cách vượt trội hơn là một thách thức để sống cùng bởi vì chúng sẽ bám vào ưu thế của nó của và không lùi bước. Những con khác phải chấp nhận vị trí của nó. Điều tương tự cũng đúng với những người có tính cách nổi trội hơn.

Làm thế nào để dẹp những ồn ào này?

Trong trường hợp chó hung dữ với chó, thường rất hữu ích khi thuê một huấn luyện viên chuyên nghiệp. Một huấn luyện viên chuyên nghiệp có thể quan sát con chó, hành vi của nó để biết phải làm thế nào? Gửi chó đến trung tâm huấn luyện chó uy tín là một cách hay nhất. Tại đây, nó sẽ được tiếp xúc với nhiều con chó có cá tính khác nhau. Qua quá trình đào tạo thì nó trở nên ngoan ngoãn và nghe lời hơn.

 • Luôn giữ bình tĩnh và luôn có kế hoạch. Nếu chúng ta trở nên tức giận, sợ hãi hoặc thất vọng, con chó của chúng ta sẽ tiếp nhận năng lượng đó và thậm chí còn căng thẳng hơn.
 • Giải mẫn cảm con chó của bạn với những con chó khác trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp được kiểm soát.
 • Xã hội hóa chó sớm bằng cách cho nó làm quen với nhiều môi trường khác nhau, nhiều con chó khác nhau để nó trở nên thân thiện hơn.

Nếu bạn muốn con chó của mình làm được những điều bất ngờ, hãy để trung tâm chúng tôi giúp bạn điều đó.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

 • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
 • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
 • Website: https://huanluyenchosaigon.com
 • Hotline: 0972 944 624

20 thoughts on “Ngăn chặn sự xâm lược của chó với con chó khác

 1. Holley says:

  Superb post however I was wanting to know if you could write a litte
  more on this topic? I’d be very grateful if you could elaborate a little bit further.
  Cheers!

  My webpage – timepiece discounts (Holley)

 2. Nichol says:

  Hello my loved one! I want to say that this post is awesome, great written and include almost all important infos.
  I’d like to peer more posts like this.

  Feel free to surf to my page – project manager (Nichol)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.