Mùa hè nóng bức cần làm gì để bảo vệ cún cưng

Mùa hè nóng bức cần làm gì để bảo vệ cún cưng

Chó là loài vật có thân nhiệt cao từ 38.5 đến 39 độ c, tuyến mồ hôi làm mát cơ thể không phát triển. Do đó mà khả năng chịu nhiệt khi thời tiết nóng bức vào mùa hè của chó rất kém. Chó thường bị cảm nóng, sốc nhiệt và có thể bị tử vong nếu không được chăm sóc đúng cách. Bảo vệ cún cưng vào thời tiết mùa hè nóng bức là một việc quan trọng và vô cùng cần thiết. Bạn đã có bí quyết nào chưa? Hãy để trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC mách bạn nhé.

Mùa hè nóng bức cần làm gì để bảo vệ cún cưng

Đảm bảo đủ nước sạch cho chó uống

Chó thoát nhiệt và làm mát cơ thể bằng cách thè lưỡi chảy dãi khi trời nóng bức. Chó cũng uống nước liên tục vào những lúc trời nóng. Do đó, bạn phải luôn chuẩn bị sẵn nước sạch ở nhiều nơi để chó uống khi cần thiết. Nhiều người ít khi để tâm đến việc chó cũng cần nhiều nước nên không quan tâm. Lúc đi làm thì nhốt hay xích chó lại và không để nước sạch đầy đủ cho chó. Nhiều gia đình phải trả giá tính mạng của cún cưng khi chó chết khát hoặc nóng quá mà ngất xỉu và chết.

Mùa hè nếu bạn nhốt trong nhà đi nữa thì nhớ chuẩn bị một chậu nước sạch để chó có thể uống bất cứ lúc nào nhé.

Không luyện tập, chảy nhảy, dắt đi dạo khi nhiệt độ vượt 34 độ c

Khi nhiệt độ ngoài trời trên 34 độ c thì tốt nhất là bạn không cho chó vận động. Trời mùa hè các bạn chỉ chơi đùa luyện tập với chó vào những lúc sáng sớm hoặc chập tối. Những lúc như vậy thì nền nhiệt độ thấp, chó vẫn cảm thấy dễ chịu. Các phản ứng của chó trở nên rõ ràng hơn, chó có biểu hiện nhanh mệt và cái lưỡi của nó bắt đầu thè ra nhiều hơn.

Các giống chó dễ bị sốc nhiệt hoặc chảy máu cam như Doberman, Rottweiler, Goden, Standard Poodle… cần đặc biệt được lưu ý. Chó không nên cho ra khỏi nhà vào những lúc thời tiết thế này. Cho ở trong phòng có bật quạt mát hoặc phòng điều hòa là thích hợp nhất. Không thay đổi đột ngột nhiệt độ phòng và ngoài trời đối với chó vượt quá 10 độ c, vì chó có thể bị đột quỵ.

Những giống chó thích tắm như Rottwweiler, Goden, Labrador cần cho nó tắm thì nó đặc biệt yêu thích và tốt cho việc chống nóng của chó. Chó là loài vật hiếu động thích chạy nhảy. Vào mùa hè nóng bức hạn chế chó đùa giỡn và vận động nhiều gây mất nước, nhiệt độ tăng khiến chó mắc bệnh.

Chế độ ăn cho chó vào mùa hè

Vào mùa hè, các bạn nên cho chó ăn ít dầu mỡ và hạn chế protein lại. Thay vào đó là thêm rau, chất xơ cho chó. Việc hạn chế protein sẽ khiến nhiệt sinh ra trong cơ thể cho qua quá trình tiêu hóa ít hơn. Chó nhẹ cân hơn cũng khiến nó mát hơn. Một số con thích ăn thức ăn khô thì bạn cho nó uống nước thêm ở ngoài để chó tiêu hóa được tốt. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC thì nên nấu cháo loãng cho cún ăn vào mùa hè. Vừa dễ ăn, dễ tiêu lại mát. Cho hấp thụ nước qua thức ăn nhiều và đi giải nhanh sẽ thích uống nước hơn. Nấu cháo chúng ta cũng bổ sung được nhiều rau xanh hơn trong khẩu phần ăn của chó.

Phòng bệnh đầy đủ cho chó và tìm hiểu các triêu chứng của sốc nhiệt ở chó để có thể sơ cứu kịp thời nếu chó của bạn chẳng may dính phải.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

  • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
  • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
  • Website: https://huanluyenchosaigon.com
  • Hotline: 0972 944 624

 

29 thoughts on “Mùa hè nóng bức cần làm gì để bảo vệ cún cưng

  1. zovre lioptor says:

    Have you ever considered writing an e-book or guest authoring on other websites? I have a blog centered on the same information you discuss and would really like to have you share some stories/information. I know my visitors would enjoy your work. If you are even remotely interested, feel free to shoot me an e-mail.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.