Lời khuyên để chăm sóc thú cưng của bạn trong mùa đông này

lời khuyên để chăm sóc thú cưng của bạn trong mùa đông này

Khi nhiệt độ giảm và không khí lạnh bao trùm, điều quan trọng là phải điều chỉnh thói quen hàng ngày của thú cưng để bạn có thể giữ cho nó vui vẻ, an toàn và thoải mái cho đến khi chồi của mùa xuân bắt đầu nở. Chăm sóc thú cưng của bạn trong mùa đông là một nỗ lực đa hướng sẽ đòi hỏi một số suy nghĩ và chuẩn bị. Dưới đây là  những điều bạn có thể làm để biến mùa đông này an toàn với thú cưng của bạn.

Chăm sóc bàn chân chó của bạn

lời khuyên để chăm sóc thú cưng của bạn trong mùa đông này

Chân, đuôi và tai của một con chó dễ bị tê cóng nhất, một số hành động ấm áp đến bàn chân của chú chó cũng có thể bảo vệ con chó của bạn khỏi các hóa chất độc hại như chất khử mùi. Nếu con chó của bạn liếm bàn chân của nó sau khi tiếp xúc với chất khử mùi, nó có thể có nguy cơ bị bệnh. Đối với những con chó không chịu mang giày bốt, bạn có thể dùng khăn để lau bàn chân sau khi đi dạo. Nếu bạn nhận thấy con chó của bạn bước vào muối, rửa sạch phần chân tiếp xúc đó càng sớm càng tốt.

Điều chỉnh lượng calo hàng ngày

lời khuyên để chăm sóc thú cưng của bạn trong mùa đông này

Chế độ ăn của một con chó được điều chỉnh chính xác để cung cấp cho nó tất cả các vitamin, khoáng chất và calo cần thiết để phát triển mạnh. Nhưng khi mức độ hoạt động của một con chó thay đổi mạnh mẽ, như có thể vào mùa đông, cần phải điều chỉnh để đảm bảo đủ dinh dưỡng. Ví dụ như con chó của bạn rất thích tuyết, nó sẽ đi ra ngoài năm hoặc sáu lần một ngày khi tuyết rơi để chơi, hay chú chó của bạn có buổi học tại trung tâm huấn luyện chó đòi hỏi vận động nhiều hơn ngày thường. Vào những ngày đó, nó có thể cần nhiều calo hơn vì sự tăng cường tập thể dục. Những con chó khác không thích đi ra ngoài ngay cả khi chúng cần ra ngoài đi vệ sinh. Vì chúng ít hoạt động hơn nên chúng sẽ tiêu thụ ít calo hơn. Nếu bạn không chắc chắn điều gì tốt nhất cho chú chó của mình và mức độ hoạt động của nó, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để đưa ra kế hoạch.

Chơi với thức ăn của thú cưng của bạn

lời khuyên để chăm sóc thú cưng của bạn trong mùa đông này

Khi nói đến cách bạn cho chó ăn, có những điều thú vị, sáng tạo mà bạn có thể thử sẽ vừa thỏa mãn cơn đói vừa cho nó tập luyện như bài học để huấn luyện chó. Đối với những con chó có động cơ thực phẩm, bạn có thể khuyến khích hoạt động bằng cách rải các bữa ăn khắp các khu vực khác nhau trong nhà để thú cưng của bạn đuổi theo nó xuống hành lang. Những con chó kích thích tinh thần cũng có thể là một cách tuyệt vời để khiến chúng di chuyển với đồ chơi tương tác hoặc câu đố.

Chặn các nguồn nhiệt

lời khuyên để chăm sóc thú cưng của bạn trong mùa đông này

Chó, và đặc biệt là mèo, có thể tìm kiếm nguồn nhiệt trong nhà bạn như những nơi tốt đẹp để ôm ấp hoặc chợp mắt nhanh chóng. Cảnh báo rằng những điểm này có nguy cơ gây bỏng cho vật nuôi, bởi vì họ không nhận thức được mức độ nóng của chúng. Chủ sở hữu nên làm cho những nơi này không thể tiếp cận với vật nuôi của họ trong những tháng mùa đông. Đây là một trong những yếu tố mà chúng ta cần chú ý khi chăm sóc chó.

Tăng khoảng cách giữa các lần tắm

lời khuyên để chăm sóc thú cưng của bạn trong mùa đông này

Phòng tắm có xu hướng làm khô da của chúng. Mặc dù nó không phải là vấn đề nghiêm trọng nhất, nhưng da khô có thể khiến động vật cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên bạn không nên cắt bỏ hoàn toàn chúng khỏi phòng tắm từ tháng 12 đến tháng 3, không chỉ vì những lý do rõ ràng (có mùi) mà còn vì một số động vật bị dị ứng và cần tắm thường xuyên. Bạn có thể muốn cắt giảm tần suất tắm, hãy tìm loại dầu tắm có độ ẩm cao hơn cho chó của bạn.

Mọi thắc mắc Quý khách vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN DTC

Hotline: 0972 944 624

Website: huanluyenchosaigon.com

Email: huanluyenchosaigon@gmail.com

174 thoughts on “Lời khuyên để chăm sóc thú cưng của bạn trong mùa đông này

  1. https://g.page/dr-goz-peter-ugyved-debrecen says:

    Greetings from Colorado! I’m bored to tears at work so I decided to check out your website on my iphone during lunch break. I enjoy the info you provide here and can’t wait to take a look when I get home. I’m amazed at how fast your blog loaded on my cell phone .. I’m not even using WIFI, just 3G .. Anyways, awesome site!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.