Làm thế nào để huấn luyện chó bảo vệ ngôi nhà của bạn

Làm thế nào để huấn luyện chó bảo vệ ngôi nhà của bạn

Hầu hết mọi người mong đợi một con chó có khả năng tự nhiên là bảo vệ ngôi nhà của họ. Tuy nhiên, một số con chó đã được dạy rằng khi những người lạ đến nó được phép vui mừng chào đón.

Làm thế nào để huấn luyện chó bảo vệ ngôi nhà của bạn

Phần lớn những con chó cuối cùng sẽ học được cách bảo vệ nhà cửa nhưng có thể cần một chút giúp đỡ. Một con chó chỉ được huấn luyện để bảo vệ ngôi nhà của mình không cần phải được huấn luyện tốt như một con chó bảo vệ chủ . Tuy nhiên, có một số điều cơ bản bạn cần phải làm việc. Bài viết này trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC sẽ hướng dẫn cho các bạn.

Huấn luyện chó canh giữ nhà cửa

Dạy con chó của bạn các lệnh vâng lời cơ bản: Nếu bạn có một sân đủ rộng rãi, bạn nên sử dụng nó để huấn luyện. Chó của bạn sẽ trở nên quen với không gian lãnh thổ hơn khi nó học cách tuân theo mệnh lệnh của bạn khi làm việc trong khu vực đó. Các lệnh cơ bản ở đây là ngồi, xuống , ở lại, để lại đó, và bạn cũng nên chó sủa theo lệnh.

Một phần của việc rèn luyện sự vâng lời nâng cao hơn của chó nên bao gồm việc dạy kiểm soát xung lực. Khi bạn có một vị khách, nó nên nằm xuống, sau đó xem khi người đó bước vào; dạy điều khiển xung để nó không phải chạy qua, nhảy lên và sủa.

Để con chó của bạn một mình trong khu vực nó cần bảo vệ: Khi con chó của bạn được huấn luyện và đủ tuổi để tự tin, thường là khoảng 8 tháng đối với hầu hết các con chó và chúng ta bắt đầu dạy nó bảo vệ ngôi nhà.

Nhờ ai đó đến nhà và tạo một số tiếng ồn

Khi con chó đến gần và sủa, người đó cần phát ra âm thanh như thể sợ hãi và bỏ chạy. Tất cả những gì bạn cần làm vào thời điểm này là làm tăng sự tự tin của con chó. Nếu người đó báo cáo rằng con chó đi đến hàng rào vẫy đuôi và không sủa hoặc cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào khác để bảo vệ lãnh thổ của mình, bạn có thể thử lại điều này.

Hãy tiếp tục luyện tập mỗi ngày. Khi con chó sủa người lạ, bạn nên làm điều này một lần nữa khi bạn ở trong nhà. Khi người đó gây ra tiếng động và bỏ chạy, hãy ra ngoài và khen ngợi con chó và sau đó thưởng cho nó thức ăn.

Để giúp chú chó của bạn tập trung vào công việc, hãy nhờ người lạ bắt đầu gây ra những phiền nhiễu.  Bạn có thể ngồi cách xa khi những phiền nhiễu này được đưa ra. Quan sát và xem mức độ tập trung của chó. Tăng cấp độ huấn luyện bằng cách kết hợp giữa người lạ và các miếng thức ăn được đưa ra để gây sao nhãng.

Lời khuyên ở đây

Huấn luyện một con chó để bảo vệ ngôi nhà của bạn cũng có thể khiến bạn và nó gặp nhiều rắc rối. Một con chó thường bảo vệ ngôi nhà của mình có thể cắn gần như bất cứ ai, ngay cả một người hàng xóm mà nó biết là thân thiện.

Vì vậy hãy cân nhắc khi huấn luyện bài học này cho chó. Tốt nhất bạn nên thả rông nó vào ban đêm và xích nó lại vào ban ngày. Bản năng của một chú chó bảo vệ là rất lớn. Nếu bạn huấn luyện được nó phục tùng một cách tuyệt đối thì những mệnh lệnh phát ra khiến nó nghe lời.Tuy nhiên, nếu bạn không có mặt vào lúc nó trở nên dữ tợn thì rủi ro có thể xảy ra.

Lời khuyên ở đây là các bạn nên lựa chọn những chú chó có chức năng riêng biệt để dạy nó bài học này. Không nên đồng nhất các bài huấn luyện sử dụng vết cắn của chó làm chung mục đích sử dụng. Chó huấn luyện bảo vệ nhà cửa nên được huấn luyện bảo vệ chủ trước. Không dùng chó huấn luyện tấn công để thả rông. Nếu làm vậy, bạn sẽ gặp phiền phức rất lớn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

  • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
  • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
  • Website: https://huanluyenchosaigon.com
  • Hotline: 0972 944 624

123 thoughts on “Làm thế nào để huấn luyện chó bảo vệ ngôi nhà của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.