Kỹ Thuật Nuôi Dưỡng Và Chăm Sóc Chó Đúng Cách

Kỹ Thuật Nuôi Dưỡng Và Chăm Sóc Chó Đúng Cách
Để nuôi dưỡng và chăm sóc một chú chó phát triển không phải là chuyện đơn giản. Chó kiểng hay dòng chó nghiệp vụ đa phần là dòng chó có xuất xứ từ nước ngoài nên ít nhiều sẽ khá khó nuôi. Những đặc điểm về di truyền và môi trường sống ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của chó. Do vậy, chúng tôi chia sẻ bài viết này với mong muốn quý vị sẽ thấy thuận tiện hơn trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc cún cưng nhà mình.
Kỹ Thuật Nuôi Dưỡng Và Chăm Sóc Chó Đúng Cách

Kỹ Thuật Nuôi Dưỡng Và Chăm Sóc Chó Đúng Cách

Điều đầu tiên quý vị nên tìm hiểu kỹ về đặc điểm giống chó nhà mình đang nuôi. Tuổi đời, xuất xứ, thể trạng, tập tính, thức ăn, các bệnh thường gặp… để có phương pháp nuôi dạy tốt nhất.

Về chế độ ăn

Chó phải được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển tốt về thể trạng và hoạt bát về tinh thần. Chúng ta lưu ý về độ tuổi của chó khi cho ăn. Chó dưới 3 tháng tuổi nên cho ăn ngày 3 bữa. 4 tháng tuổi đến 1 năm cho ăn 2 bữa trong ngày Thức ăn cần nhiều thịt , gan, trứng, sữa, cà chua, rau, khoai tây, xương ..hầm nhừ. Lưu ý loại bỏ xương kẻo chó bị hóc rất nguy hiểm. Cho chó ăn ít bột kẻo chó quá mập, bổ sung thêm cám viên có chứa khoáng chất có lợi cho sức đề kháng của chó. Thức ăn của chó phải đảm bảo tươi sạch, cho ăn vào bát được rửa hàng ngày sau bữa ăn.

Tiêm phòng bệnh tật và vệ sinh

Mỗi loại chó có khả năng đề kháng khác nhau. Các bạn nên lưu tâm giống chó nhà mình như chúng tôi đã nhắc nhở để biết rõ các loại bệnh mà nó dễ mắc phải. Chó 2 tuần tuổi phải được tiêm vacxin phòng ngừa năm thứ bệnh cơ bản. Khi có dấu hiệu chó bị cảm thì đưa tới trung tâm thú y chuyên môn về chó để điều trị. Chó phải ở chuồng sạch sẽ, được tẩy uế thường xuyên, nước uống cũng phải đầy đủ và sạch. Mua dầu và thuốc điều trị bọ vét cho chó để nó thoải mái, ngoài ra phải cho chó xổ giun sán định kỳ 6 tháng một lần.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

  • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
  • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
  • Website: https://huanluyenchosaigon.com
  • Hotline: 0972 944 624

18 thoughts on “Kỹ Thuật Nuôi Dưỡng Và Chăm Sóc Chó Đúng Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.