Huấn luyện chó luôn đi bên cạnh chủ

huan-luyen-cho-luon-di-ben-canh-chu
Như chúng ta đã biết, chó là người bạn trung thành nhất của con người. Luôn phục tùng và bảo vệ chúng ta khỏi hiểm nguy một cách vô điều kiện. Bài học hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến quý vị bí quyết để huấn luyện chó luôn đi bên cạnh chủ khi ra đường hay dã ngoại. Đây là bài học rất quan trọng để chúng ta tránh thất lạc thú cưng cũng như để nó bảo vệ tấn công khi chúng ta gặp nguy hiểm. Tại sao lại phải huấn luyện mà không phải là bản năng của chó? Xin thưa với quý vị, chó có tổ tiên là loài hoang dã, ham chơi hiếu động, không thích sự gò bó nên chắc chắn phải qua huấn luyện bài học này mới biết nghe lời và hình thành thói quen cho chúng.
Huấn luyện chó luôn đi bên cạnh chủ
Huấn luyện chó luôn đi bên cạnh chủ
Để huấn luyện thành công chúng ta thực hành theo 3 bước.

Bước 1

Chuẩn bị một dây xích dài và một dây dù, sau đó cho dây vào cổ chó và dắt chó cạnh mình. Hai tay cầm dây và kéo chó sát vào đùi sao cho hai chân trước của chó luôn đi ngang chân của mình. Sử dụng khẩu lệnh ” Cạnh”. Nếu chó đi chậm thì kéo nó lên, đi xa thì dùng tay trái kéo nó sát và dụng khẩu lệnh ” Cạnh”. Đi như vậy trong 10 phút và ngày làm 1 đến 2 lần.

Bước 2

Khi cho bắt đầu quen với khẩu lệnh và có phản xa thì thả lỏng dây cho nó đi tự nhiên và dùng dây dù kéo sát vào người. Thỉnh thoảng cho nó miếng thức ăn và khen ” giỏi”. Đây là một nghệ thuật dạy chó, quý vị lưu ý là dơ thức ăn lên cao và căn vị trí để bài học được hiệu quả nhất.

Bước 3

Khi chó đã quen đi cạnh chủ thì thả dây cương, ta đi nhanh để chó đi nhanh, đi chậm để chó đi chậm, khi ta đứng lại thì chó cũng đứng lại. Và nhớ thưởng cho chó nhé. Làm vài lần để chú chó nhà bạn không chạy ra ngoài khi chưa có lệnh chủ là đã thành công. Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn tận tình cho bạn, chúc các bạn thành công với bài huấn luyện này.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

  • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
  • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
  • Website: https://huanluyenchosaigon.com
  • Hotline: 0972 944 624

19 thoughts on “Huấn luyện chó luôn đi bên cạnh chủ

  1. Pingback: Những sai lầm thường mắc phải khi huấn luyện chó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.