Huấn Luyện Chó Becgie, Malinois chuyên nghiệp tại DTC

Trào lưu nuôi chó Becgie, Malinois hiện đang khá phổ biến tại Việt Nam. Nhiều gia đình tìm đến dịch vụ huấn luyện chó Becgie, huấn luyện chó Malinois với mong muốn chú chó yêu của mình thông minh, nhanh nhẹn hơn, biết nghe theo mệnh lệnh của chủ, biết ăn đúng giờ, đi vệ sinh đúng chỗ, biết trông nhà, bảo vệ chủ khi có nguy hiểm,… Đáp ứng nhu cầu đó, Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC ra đời và đến nay đã giúp cho biết bao gia đình có được những chú chó vô cùng thông minh và nhanh nhẹn.

Phân loại chó Becgie

Becgie Đức

Giống chó Becgie Đức
Giống chó Becgie Đức

Becgie Đức được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng. Đặc biệt, các lực lượng quân đội, cứu hộ, cảnh sát trên khắp thế giới chọn nuôi Becgie và huấn luyện trở thành một “chiến binh” dũng mãnh.

Miêu tả: Giống chó Becgie Đức có thân hình to lớn hơn tất cả các loại Becgie khác trên thế giới và được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ thông minh nhất. Đầu chó Becgie Đức to, tai dài và lưng thì cong xuống.

Khả năng đặc biệt: Nhờ có mũi siêu thính nên Becgie Đức được chọn thực hiện các vụ tìm kiếm và cứu hộ. Người ta cũng huấn luyện chó Becgie tìm tội phạm, ma túy,… Vì vậy, người ta còn huấn luyện chó Becgie Đức một cách cẩn thận để tham gia chiến đấu tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể làm cảnh vệ, trấn áp tội phạm nhờ có thân hình vạm vỡ, dẻo dai.

Becgie Bỉ (Malinois)

Huấn luyện chó Malinois
Huấn luyện chó Malinois

Giống chó Becgie Bỉ xuất hiện vào thế kỷ thứ 19, được lai tạo từ giống chó Becgie Đức bản địa. Tại Việt Nam, Becgie Bỉ còn có tên gọi khác là chó Malinois. Vì giống chó Malinois ở Việt Nam hiếm hơn giống Becgie Đức nên thường được bán với giá cao.

Miêu tả: Becgie Malinois có ngoại hình hơi giống với Becgie Đức thời kỳ đầu với cái đầu nhỏ, tai cũng nhỏ hẹp, mõm dài, lưng thẳng và chỉ hơi cong ở phần hông.

Khả năng đặc biệt: Mặc dù hơi khác về ngoại hình so với Becgie Đức nhưng chó Malinois vẫn là loài chó có tính cách trung thành, mạnh mẽ, thông minh không hề thua kém chó Đức. Chính vì vậy, người ta thường lựa chọn nuôi và huấn luyện chó Malinois để phục vụ trong quân đội, cảnh sát và một số nghiệp vụ khác.

Becgie Nga

Giống chó Becgie Nga
Giống chó Becgie Nga

Giống chó Becgie Nga xuất hiện vào những năm 1930. Người ta lai tạo giữa Becgie Đức và giống chó bản địa của Nga để cho ra đời giống Becgie đặc biệt này nhằm thích nghi với thời tiết lạnh giá của nước Nga và các nước Đông Âu. Chó Becgie Nga hiện nay được sử dụng để tuần tra biên giới và làm nghiệp vụ. Ở Việt Nam, giống chó này rất hiếm và ít người nuôi chúng nên giá rất cao.

Miêu tả: Chó Becgie Nga có bộ lông sáng hơn so với 2 người anh em Đức và Bỉ. Loài chó này có ngoại hình gần giống với chó Đức thời kỳ đầu với thân hình cơ bắp, chân dài, đầu nhỏ, lưng thẳng và tai dơi.

Khả năng đặc biệt: Dù ngoại hình hơi khác so với chó Đức và chó Bỉ, cũng như khả năng chịu lạnh rất tốt. Nhưng bên cạnh đó, chó Nga vẫn giữ được tính cách mạnh mẽ, nhanh nhẹn, thông minh, nhạy bén và trung thành vốn có của loài chó Becgie. Chính vì vậy, ở các nước Đông Âu, người ta huấn luyện chó Becgie Nga để làm nhiệm vụ tuần tra biên giới.

Huấn luyện chó Becgie, Malinois hiệu quả

Huấn luyện chó Becgie, Malinois hiệu quả
Huấn luyện chó Becgie, Malinois hiệu quả

Cũng như nhiều nước khác trên thế giới, trào lưu nuôi chó cưng tại Việt Nam ngày càng nở rộ. Nhiều người nuôi chúng không chỉ yêu thích giống chó khỏe mạnh và thông minh này mà còn dễ huấn luyện cho chó Becgie trông nhà, chống trộm, biết bảo vệ chủ.

Chính vì vậy, nhiều người đã tìm đến dịch vụ huấn luyện chó Becgie, huấn luyện chó Malinois để thuần hóa con vật của mình. Họ mong muốn chúng trở nên ngoan ngoãn, biết nghe lời chủ, đi vệ sinh đúng chỗ, có kỷ luật, đúng giờ giấc, chạy bền, ra đường biết bảo vệ chủ nhân và tránh ăn phải bả chó.

Trung tâm Sài Gòn DTC đã có những phương pháp huấn luyện chó Becgie, huấn luyện chó Malinois đặc biệt, cực kỳ hiệu quả và được nhiều gia chủ đánh giá cao. Nếu như bạn muốn huấn luyện chó Becgie, huấn luyện chó Malinois với kỹ năng, nghiệp vụ cao hơn, bạn chỉ cần bỏ thêm thời gian và chi phí, chuyên gia sẽ sẵn sàng đáp ứng theo một số chế độ huấn luyện đặc biệt.

Lưu ý khi huấn luyện chó Becgie

Những lưu ý khi huấn luyện chó Becgie
Những lưu ý khi huấn luyện chó Becgie

Huấn luyện chó Becgie, huấn luyện chó Malinois thành công đòi hỏi người huấn luyện phải có kinh nghiệm, kiên trì, tận tụy với chúng. Sau đây là những lưu ý khi huấn luyện giống chó này:

Làm quen với chó

Bạn cần phải làm quen với những chú chó trước khi muốn huấn luyện chúng. Làm quen với chó là bước rất quan trọng và có thể được áp dụng với bất kỳ chú chó nào. Khi bạn gắn kết được với chúng thì chúng sẽ ngoan ngoãn nghe theo mệnh lệnh của bạn.

Huấn luyện từ cơ bản đến nâng cao

Cần huấn luyện từ cơ bản đến nâng cao cho chó, tức là bạn cần huấn luyện từ những bài đơn giản nhất đến những bài khó hơn. Việc huấn luyện theo cấp độ này giúp chúng dễ dàng ghi nhớ và tiến bộ nhanh hơn. Một điều quan trọng là tuyệt đối không được ép buộc hoặc có hành vi bạo lực với chúng.

Khen thưởng đúng lúc

Mục đích của việc khen thưởng thức ăn đúng lúc khi huấn luyện chó Becgie, huấn luyện chó Malinois nhằm giúp chúng nhận biết được khi nào chúng được yêu quý và hậu đãi. Phải thực hiện thường xuyên để giúp chúng làm quen được với điều này.

Kỷ luật và phạt nghiêm minh

Bên cạnh việc khen thưởng đúng lúc thì nguyên tắc huấn luyện chó nghiệp vụ khác nữa là áp dụng biện pháp kỷ luật và xử phạt nghiêm minh. Việc làm này nhằm để chúng hiểu được rằng nếu chúng làm sai và chểnh mảng, cố tình không chịu hợp tác thì sẽ bị phạt.

Trò chuyện và tiếp xúc hàng ngày với chó

Bạn nên thường xuyên trò chuyện và tiếp xúc hằng ngày với những chú chó để người và chó hiểu nhau hơn, giúp cho quá trình huấn luyện trở nên dễ dàng hơn.

Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC – huấn luyện chó Malinois, Becgie chuyên nghiệp

Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC

Hiện nay, Trung tâm Sài Gòn DTC đang là địa chỉ tin cậy để bạn gửi gắm chó yêu của mình.

Trung tâm được đánh giá cao bởi có rất nhiều điểm mạnh và khác biệt so với các trường huấn luyện chó khác bởi:

+ Trung tâm sở hữu đội ngũ chuyên gia huấn luyện chó nghiệp vụ chuyên nghiệp, uy tín, nhiều kinh nghiệm, được đào tạo chính quy trong quân đội.

+ Phương châm hàng đầu được áp dụng khi huấn luyện của trung tâm là: “Yêu thương động vật, có tinh thần trách nhiệm, không đánh chó”.

+ Trung tâm đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực huấn luyện chó nói chung và các giống chó nghiệp vụ nói riêng.

+ Trung tâm có sơ sở vật chất, môi trường chuồng trại cao ráo thoáng mát, chỗ ăn ở cho chó tốt.

+ Chi phí huấn luyện các giống chó phải chăng, thời gian huấn luyện ngắn phù hợp với các gia đình.

 

Thông tin liên hệ trung tâm:

Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC

Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0972 944 624

Email: huanluyenchosaigon@gmail.com

Zalo: 0972 944 624

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamhuanluyennghiepvuchosaigon/