Huấn luyện chó ăn khi có hiệu lệnh của chủ

Chó là loài vật tham ăn, nó có thể ngấu nghiến một cách ngon lành bất cứ thứ gì ai cho nó. Cũng bởi vậy mà nguy hiểm luôn rình rập chú chó của bạn. Do đó, huấn luyện chó ăn khi có hiệu lệnh là bài huấn luyện vô cùng hữu ích đã được trung tâm của chúng tôi thực hiện một cách hiệu quả và nhận được vô vàn lời khen ngợi từ phía khách hàng. Chúng tôi xin chia sẻ bài viết này cho quý vị cùng quan tâm.
Huấn luyện chó ăn khi có hiệu lệnh của chủ
Huấn luyện chó ăn khi có hiệu lệnh của chủ

Bước 1: Tập cho chú chó quen với khẩu lệnh

Bạn hãy bỏ thức ăn mà chú chó yêu thích nhất để việc huấn luyện được dễ dàng hơn. Khi cho ăn bạn nên xích chó lại gần tô thức ăn để nó lao vào thì lập tức giật dây xích lại và hô to ” cấm ăn” và ghì chú chó nằm im khoảng 2 phút rồi hô ” ăn đi”. Bạn cứ lặp đi lặp lại cho những bữa ăn tiếp theo, nhớ là ghìm dây cương lại lâu hơn trong khoảng 4 phút. Một thời gian ngắn, chú chó nhà bạn sẽ quen với khẩu lệnh.

Bước 2: Tập cho chú chó không ăn đồ trên đất

Bạn dẫn chú chó đi một vòng quanh vườn, để sẵn miếng thịt trên cỏ. Dắt chó đi ngang miếng thịt đó, nếu nó không để ý thì bước 1 đã thành công vượt mong đợi. Làm như vậy vài lần để kiểm tra một cách chắc chắn, nếu nó ăn thì lập tức ghì cương và ra hiệu lệnh cấm ăn và dĩ nhiên phải dạy tiếp bước một thêm thời gian nữa.

Bước 3: Không ăn thức ăn của người lạ

Bạn hãy nhờ một người lạ trợ giúp việc này. Bạn hãy xích chú chó bằng một sợi dây dài và đứng đó quan sát, nhờ người lạ đứng gần và quăng miếng thức ăn cho nó. Nếu nó ăn thì lập tức hô hiệu lệnh ” cấm ăn ” và đánh nẹ nó rồi chỉ mặt người lạ. Hành động này nhằm cho chú chó nhận thức được đây là thứ không được ăn. Lặp lại hành động này vài lần là chú chó nhà bạn sẽ quen với và sinh ra phản xạ có điều kiện. Chúng tôi hy vọng với sự hướng dẫn cụ thể này thì bài huấn luyện cho chó ăn khi có hiệu lệnh của chủ sẽ được các bạn áp dụng thành công để bảo vệ cún cưng nhà mình tránh ăn phải bả nhé. Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng quý vị mọi lúc mọi nơi

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

  • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
  • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
  • Website: https://huanluyenchosaigon.com
  • Hotline: 0972 944 624

30 thoughts on “Huấn luyện chó ăn khi có hiệu lệnh của chủ

  1. Blog Vật nuôi says:

    You can definitely see your enthusiasm within the work you write. The arena hopes for even more passionate writers such as you who aren’t afraid to say how they believe. Always go after your heart.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.