Hiểu về tín hiệu làm dịu chó

Hiểu về tín hiệu làm dịu chó

Các chuyên gia của trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC cho rằng chó là bậc thầy của ngôn ngữ cơ thể. Bị tước mất năng khiếu về ngôn ngữ và với một loạt hạn chế về cách phát âm, chó chủ yếu dựa vào các tín hiệu cơ thể tinh tế để giao tiếp. Nó thực sự cần một con mắt chăm chú để quan sát và chú ý đến những tín hiệu kéo dài một phần của giây. Tuy nhiên, với thực tế, có thể học cách nói “bướng bỉnh” và diễn giải rất nhiều điều chúng muốn nói.

Hiểu về tín hiệu làm dịu chó

Tín hiệu làm dịu là gì?

Nếu những tín hiệu căng thẳng này không dễ dàng được nhận ra, nó có thể giúp phát video ở chế độ chuyển động chậm. Rất nhiều tín hiệu làm dịu sẽ được hiển thị. Nhưng chính xác những gì là tín hiệu làm dịu?

Hầu hết thời gian, chó tham gia vào nghệ thuật xâm lược. Thay vì chiến đấu, nó thường đứng lên bằng những tín hiệu tinh tế hơn. Theo tự nhiên, chó có thói quen giải quyết xung đột. Điều này là do, trong tự nhiên, cần rất nhiều năng lượng để săn mồi, sinh sản và sinh tồn cơ bản đến mức không còn chút năng lượng nào để lãng phí khi chiến đấu. Để ngăn ngừa xung đột, các thành viên dựa vào ngôn ngữ cơ thể.

Các tín hiệu bình tĩnh được hiển thị để nói với một con chó khác, “Tôi hiểu quan điểm của bạn, vì vậy xin đừng làm tổn thương tôi” hoặc “Tôi chỉ đang chơi, xin đừng nghiêm túc”, hoặc thậm chí “Này các bạn, bạn cũng đang nhận được gần một trận chiến, xin hãy bình tĩnh! Chó không biết nói như con người, tuy nhiên, thật thú vị khi học cách đọc ngôn ngữ cơ thể của chúng và giải mã các thông điệp mà chúng thực sự đang cố gắng truyền tải.

Hướng dẫn về Ngôn ngữ cơ thể và Tín hiệu làm dịu

Các mục đích chính của tín hiệu làm dịu là gì? Chúng được sử dụng để ngăn chặn những điều khó chịu xảy ra và tránh xung đột, xoa dịu các mối đe dọa, xoa dịu sự lo lắng, trấn tĩnh người khác và trấn an, “Tôi không phải là mối đe dọa cho bạn”. Phần tốt nhất của tín hiệu làm dịu là tất cả các con chó sử dụng chúng. Đó là một ngôn ngữ phổ quát.

Chúng ta hãy xem một số tín hiệu làm dịu phát ra từ những động vật giải quyết xung đột này:

 • Quay đầu: Bạn có thể thấy con chó của bạn quay đầu về phía bên kia khi một con chó khác đang tiến lại gần. Chó thích gặp nhau trong một đường cong. Quay đầu chuyển hướng một cái nhìn trực tiếp mà trong thế giới chó có thể được coi là một mối đe dọa. Nếu bạn chụp ảnh con chó của bạn, bạn có thể nhận thấy anh ta quay đầu đi.
 • Làm mềm mắt: Một lần nữa, một ánh mắt trực tiếp là một dấu hiệu của mối đe dọa, vì vậy, nheo mắt nhẹ nhàng là tham gia vào cách cư xử tốt của con chó.
 • Quay đi: Chó làm điều này thường xuyên để tránh một tình huống đe dọa.
 • Mũi liếm: Có bao nhiêu chủ sở hữu chó có hình ảnh con chó liếm môi? Rất có thể đèn flash của máy ảnh hoặc chính máy ảnh đã khiến nó khó chịu và nó liếm môi trong một tín hiệu êm dịu.
 • Đóng băng: Con chó của bạn có thể đóng băng vào vị trí khi nó cảm thấy sợ hãi. Khi một con chó lớn hơn nhiều đi qua và bắt đầu đánh hơi, nhiều con chó sẽ lịch sự đóng băng và đứng mà không di chuyển. Điều này được thực hiện để làm dịu con chó khác và báo hiệu không có mối đe dọa.
 • Đi chậm: Chúng tôi thấy điều này khá thường xuyên tại công viên chó khi một người chủ mắng con chó của mình không đến. Con chó sau đó đến, nhưng với tốc độ rất chậm khiến chủ nhân thậm chí tức giận! Con chó tội nghiệp chỉ nói: “Tôi đang đến, nhưng xin hãy bình tĩnh!”
 • Ngồi hoặc nằm xuống: Trong quá trình huấn luyện, khi một người chủ cất giọng một chút để yêu cầu chú chó của mình nhón gót, nhưng con chó lại ngồi xuống, mặc dù điều này có vẻ như không vâng lời, đó thường là một dấu hiệu cho thấy con chó đang khó chịu và nói với chủ của nó, “làm ơn hãy tốt với tôi, tôi thực sự đang cố gắng hết sức. “

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

 • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
 • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
 • Website: https://huanluyenchosaigon.com
 • Hotline: 0972 944 624

 

30 thoughts on “Hiểu về tín hiệu làm dịu chó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.