Giống chó nào phù hợp với gia đình bạn nhất?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on print

Chọn một con cún cưng phù hợp với gia đình có nghĩa là bạn đã chắc chắn trả lời được những câu hỏi dưới đây:

  • Bạn có điều kiện gì để cung cấp cho cuộc sống của chú chó mà gia đình bạn chọn?
  • Bạn có đủ thời gian để chăm sóc và huấn luyện chó không?
  • Nhà của bạn có trẻ nhỏ hay không?
  • Bạn muốn chú chó giúp những việc gì cho gia đình mình?

Khi mà hầu hết chúng ta đều chọn chó đẹp để mua về nuôi thì lời khuyên cho những người yêu chó là có thể bạn sẽ bị nhầm đấy. Các giống chó ngoại nhập hiện nay đa số đều rất đẹp và có những nét cuốn hút riêng. Mua theo trào lưu hoặc người quen giới thiệu cũng có thể đổi lấy những phiền phức trong tương lai.

Giống chó nào phù hợp với gia đình bạn nhất? Hãy đi tìm câu trả lời dưới đây nhé

Mua và nuôi chó cần sự phù hợp nếu không chúng ta sẽ gặp phiền phức

Sống hòa hợp cũng có nghĩa là gia đình chủ đã chọn được chú chó có tính tình phù hợp với mong muốn của mình. Một chú chó khôn và hiểu được tâm tư của chủ là điều tuyệt vời nhất. Để có thể tạo nên được sự thấu hiểu như vậy đòi hỏi sự gắn bó thường xuyên, liên tục của người nuôi với cún cưng của mình. Điều ấy được thể hiện qua sự chăm sóc hằng ngày từ lúc chó còn nhỏ đến khi trưởng thành. Những cử chỉ ân cần, chu đáo khi cho chó ăn, chơi đùa quyết định đến thái độ và sự gắn kết của chó với gia đình bạn.

Trước khi mua chó chúng ta cần tìm hiểu kỹ về giống chó mình định nuôi. Xem xét nó có phù hợp với điều kiện nhà mình không? Thông thường khi tư vấn cho khách hàng thì chúng tôi đưa ra hầu hết các tình huống để khách quyết định. Những điều lưu ý đó là xuất xứ, điều kiện sống phù hợp, chế độ ăn, bệnh tật và kỹ năng mà chó có thể phục vụ gia chủ.

Với một người suốt ngày bận bịu không có nhiều thời gian chơi đùa, chăm sóc chó thì bạn không thể mua một chú chó to bự lông dày và hay đùa giỡn được. Lông của nó cần được cắt tỉa và chải chuốt thường xuyên và nếu bạn không đủ thời gian làm việc đó thì nên trích một khoảng thời gian để thu dọn đống lông mà nó rụng ra nền nhà hay ghế salon của mình. Nuôi một con thích đùa giỡn với chủ mà bạn suốt ngày vắng nhà sẽ khiến nó trở nên bướng bỉnh, khó bảo và sinh ra tật lầm lỳ và sủa dai sẽ rất bực mình đấy.

Với căn hộ có diện tích nhỏ thì việc nuôi một chú chó to sẽ khiến bạn gặp rắc rối vì rất khó chăm sóc và không có đủ không gian cho nó vận động. Từ đó mà chú chó sẽ làm loạn căn nhà bạn là không cần bàn cãi. Chọn một giống chó nhỏ, đáng yêu và ngoan ngoãn là phù hợp nhất với gia đình có nhà phố hoặc căn hộ chung cư. Có rất nhiều giống chó nhỏ đáng yêu nhưng không đồng nghĩa là tất cả chúng đều dễ bảo và ngoan ngoãn nằm im trong chuồng. Tìm hiểu kỹ về những nhóc tỳ này nếu không căn nhà bạn sẽ không yên bởi sự quậy phá của chúng đâu nhé. Những chú Poodle, Labrador, Phốc, Bug là những cái tên được nhắc đến.

Với những gia đình có trẻ nhỏ thì chúng ta nên nuôi cún từ khi nó được hai tháng tuổi. Nuôi từ nhỏ để nó quen hơi và dễ uốn nắn cũng như nó thân thiện hơn. Lưu tâm với những giống chó không nên nuôi khi nhà có bé, bởi với tính khí thất thường cũng như có những lúc nổi loạn của chúng thì con bạn có thể gặp rủi ro. Nhiều gia đình nuôi chó với mong muốn chó có thể đảm nhận được những nhiệm vụ như canh giữ bảo vệ tài sản  và bảo vệ chủ trong nhiều tình huống. Hiển nhiên, khi trong đầu bạn đã có mục đích rõ ràng như vậy thì lựa chọn những chú Béc giê là ưu tiên hàng đầu, sau đó đến Rottweiler hoặc một vài giống khuyển to lớn khác. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nuôi Béc gie hoặc Béc gie Bỉ là hay nhất. Những giống này thông minh, điềm tĩnh, trung thành, mạnh mẽ và cực kỳ bền bỉ, cần mẫn. Chúng không những đẹp, oai phong mà còn thực sự đáng tin cậy trong ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn là người yêu thích săn chim, thú, cá thì lựa chọn chó Phú Quốc hay Labrador là quá chuẩn. Có thể nói hai giống này có kỹ năng săn mồi và đánh hơi rất bá đạo. Chúng thực sự là những gã thợ săn đáng gờm và kẻ giúp lượm nhặt hiệu quả. Ngoài ra một số giống khác cũng làm tốt điều này.

Giống chó nào phù hợp với gia đình bạn nhất? Hãy đi tìm câu trả lời dưới đây nhé

Cần sự chăm sóc tốt và huấn luyện chó bài bản

Như chúng tôi đã nói thì chó vốn dĩ rất thông minh nhưng bản tính hoang dã của chúng còn nhiều. Các tập tính bầy đàn và thích thể hiện quyền uy có ở tất cả các giống chó. Vì vậy khi nuôi và chăm sóc chúng ta cần sự sâu sát và khoa học để đưa chó vào kỷ luật. Qua đó tiêu trừ tính vô kỷ luật, hung dữ của chúng và hướng đến sự thân thiện và hữu ích. Cần nhiều thời gian để chăm sóc chó. Rất nhiều vấn đề chó hay gặp phải từ ăn uống, bệnh tật cho đến tỉa lông, tắm rửa, cắt móng. Do đó, các bạn nên giành ra một khoảng thời gian nào đó để chăm sóc nó một cách tốt nhất.

Việc chó đạt được các kỹ năng và làm vui lòng chủ, canh gác bảo vệ cần tới các trung tâm huấn luyện chó chuyên nghiệp để được dạy dỗ. Huấn luyện chó là một công việc khó khăn đòi hỏi chuyên môn cao. Một khóa huấn luyện để biến chú chó từ bình thường trở nên quyền uy là điều mà chúng ta nên làm.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

  • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
  • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
  • Website: https://demo.unihomeluxury.vn
  • Hotline: 0972 944 624
Rate this post