Dấu hiệu thương thấy ở một chú chó thiên tài

Dấu hiệu thương thấy ở một chú chó thiên tài

Theo cách phân loại của các nhà sinh vật học trên thế giới thì chó thuộc top những loài vật thông minh nhất. Trí thông minh của chó trưởng thành có thể ngang với chỉ số của một đứa trẻ 2.5 tuổi. Chính vì thế mà con người đã biết phát huy và sử dụng chó trong cuộc sống hằng ngày rất hữu ích.

Bạn có biết dấu hiệu nào cho thấy một chú cún có trí thông minh vượt trội không? Hãy để chúng tôi giải đáp cho bạn nhé.

Dấu hiệu thương thấy ở một chú chó thiên tài

Thường xuyên gây rắc rối

Một chú chó không chịu ngồi yên, thường xuyên gây rắc rối là một chú chó hoạt bát và nhiều trò. Điều đó cho thấy nó luôn cố tìm mọi cách để phá phách và bộc phát ra những ý nghĩ khác thường. Bạn có thể bực bội vì điều đó nhưng quả thực nếu chú chó nhà bạn có tính cách này chứng tỏ nó thông minh hơn bình thường đấy. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những chú chó có độ thông minh cao thường có nhiều cảm xúc trong ý nghĩ. Khi buồn chán hoặc muốn gây chú ý nó đều gây ra rắc rối để giải tỏa và thu hút sự quan tâm từ bạn. Do đó, tìm những đồ chơi cho chó có thể nghịch ngợm là việc bạn nên làm.

Phát hiện nhanh chóng

Một chú chó nhận thức được những gì bạn truyền đạt nhanh chóng hoặc phản xạ nhanh với các tình huống ngay trước mắt là biểu hiện của sự thông minh vượt trội. Chó có khả năng hiểu được tâm trạng của chủ nhân như vỗ về, tức giận, buồn hoặc không hài lòng về vấn đề gì đó cũng là một chú chó cảm thấu. Khi huấn luyện cũng sẽ rất dễ dàng và nó có khả năng học những bài nâng cao rất tốt.

Những chú chó này có thể liên kết các thông tin nhanh hơn bình thường và phản ứng rất tốt với các tín hiệu ngoại cảnh.

Khả năng học hỏi và xử lý vấn đề

Một chú chó thông minh có khả năng học hỏi cực cao. Ngoài chuyện học nhanh thì nó còn nhớ lâu và học được nhiều kỹ năng hơn các chú chó khác. Khả năng thấu hiểu dụng ý của chủ cũng như bắt chước là vô cùng ưu việt. Những chú chó ta thấy những hành động như mở cửa đón khách, trông giữ chơi đùa với trẻ em, tha đồ giúp việc cho chủ… là những con có chỉ số thông minh cao.

Ngoài ra như chúng tôi đã nói, sự quấy phá và bắt chước khiến bạn bực bội cũng biểu hiện của sự học hỏi nhanh chóng các vấn đề.

Xem thêm: Chó học được kỹ năng gì sau huấn luyện

Cố gắng truyền đạt thông tin

Ngôn ngữ cơ thể được chó dùng để biểu thị cảm xúc. Những con có chỉ số thông minh cao luôn luôn dùng nó để cố gắng truyền đạt cho con người biết đến cảm xúc của nó. Biểu hiện ra ngoài của những chú chó này là sự kết hợp nhiều động tác cơ thể với tiếng kêu và biểu cảm khuôn mặt. Nó hay đòi hỏi, giả vờ giận dỗi hoặc vui mừng đều có nét đáng yêu và sâu sắc.

Những chú chó có trí thông minh cao luôn liên kết các vấn đề nhanh chóng. Nó có thể hiểu được chủ đang muốn điều gì ở nó và nó sẽ biết cách để làm hài lòng chủ. Với một mệnh lệnh hoặc thái độ của chủ thì chú chó sẽ làm mọi hành động để chủ vừa lòng. Ví dụ bạn kêu nó tha đồ thì nó sẽ tha quả bóng lại, nếu bạn nói không phải thì nó sẽ tìm thứ khác để lôi về.

Một chú chó thông minh khi huấn luyện chó bài bản thì nó thể hiện ra nhanh và chuẩn. Ngoài ra nó có thể bắt chước và làm các động tác khác bởi khả năng học hỏi siêu tốt của mình.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

  • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
  • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
  • Website: https://huanluyenchosaigon.com
  • Hotline: 0972 944 624

32 thoughts on “Dấu hiệu thương thấy ở một chú chó thiên tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.