Cách nhận biết chó đang chơi hay đang đánh nhau

Cách nhận biết chó đang chơi hay đang đánh nhau

Bạn nuôi một vài chú cún cho cuộc sống thêm phần tươi đẹp và thích thú khi ngắm chúng đùa giỡn với nhau. Dĩ nhiên đó là điều rất tuyệt vời. Nhưng những chú chó của bạn cũng khá phiền phức đấy. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để kiểm soát chúng. Chúng tôi chắc chắn rằng những trò nghịch ngợm vui đùa của chúng sẽ kèm theo những hành động mà bạn không mong muốn. Chẳng hạn như khi chúng lao vào nhau cắn xé, làm loạn ngôi nhà của bạn. Những hành vi mất kiểm soát đó diễn ra hằng ngày. Chúng tôi nghĩ rằng bạn cần một giải pháp.

Vậy thì bài viết này là để dành cho bạn.

Cách nhận biết chó đang chơi hay đang đánh nhau

Những biểu hiện của việc chó đang chơi với nhau

Phân biệt giữa những con chó đang chơi và những con chó đang chiến đấu có thể khá khó khăn, đặc biệt là đối với những người mới nuôi chó. Có lẽ, vấn đề chính xuất phát từ việc chó chơi thường tập trung vào các tư thế bắt chước và cách phát âm thường được sử dụng trong các trận chiến đấu. Thật vậy, có rất nhiều hành động thống trị hay phục tùng có thể được đưa vào chơi và được quan sát bởi các chủ sở hữu chu đáo. Do đó, sự khác biệt chính giữa một cuộc chơi và một trận chiến xuất phát từ mức cường độ chung của nó.

Các cuộc chơi giữa những con chó thường là những cuộc triển lãm kịch tính, thô bạo về gầm gừ, chạy, cắn và tư thế. Những con chó thường dùng đến những màn phô trương những tư thế cơ thể thô ráp như đặt đầu hoặc chân lên vai của con chó khác hoặc thậm chí ghim chặt nó xuống. Một liều tốt để lái con mồi sau đó cũng có thể lao vào, khi những con chó đuổi theo nhau hoặc cắn chân nhau khi chúng di chuyển để chạy. Tất cả điều này diễn ra với tiếng sủa sắc nhọn đầy phấn khích, tiếng gầm gừ và những cú nghịch ngợm đến cổ, tai, đuôi và chân.

Một cuộc chơi thông thường có thể được bắt đầu bằng một tư thế được gọi là khơi mào. Một con chó sẽ cúi xuống giữ chân trước của nó rất thấp và nó gồ lên cao trong không trung với cái đuôi vẫy trong dự đoán. Con chó khác sẽ phản ứng tích cực bằng cách chạy về phía con chó hiển thị cung chơi và một cuộc chơi thú vị diễn ra.

Trong các buổi chơi, chó cũng sẽ tham gia vào một số tư thế sai lệch như lăn bụng trong đầu hàng giả hoặc giả vờ ngây thơ ngửi mặt đất trong tín hiệu làm dịu giả. Vũ đạo trong trò chơi có nhiều tính năng như tự khuyết tật, siêu hình và tạm dừng có chủ đích.

Một cái nhìn sâu sắc vào một cuộc chiến đang diễn ra

Như đã đề cập trước đó, sự khác biệt chính giữa chiến đấu và chơi nằm ở cấp độ cường độ. Chơi bao gồm các vết cắn bị ức chế, thường không làm vỡ da và cũng không gây đau. Những trò chơi cắn này bắt nguồn từ khi những con chó là chó con và học được “sự ức chế cắn”. Thật vậy, khi những con chó con vẫn còn trong ổ, chúng học rất nhanh rằng một vết cắn quá cứng có thể gây ra một tiếng rít mạnh trong người bạn của chúng khi rút nhanh khỏi trò chơi. Do đó, con chó con nhanh chóng biết rằng lần tới, nó nên ” mềm miệng ” hơn để chơi.

Những con chó bị loại bỏ quá sớm khỏi lứa của chúng có thể đã không kết hợp được bài học rất quan trọng này. Những con chó nhỏ này có thể chơi thô bạo, gây đau đớn khi chúng tinh nghịch cắn chủ của chúng hoặc những con chó khác

Một cuộc chiến chó thường gây ra đau đớn đáng kể và các vết cắn sẽ phá vỡ da và thường chảy máu. Những trận đánh này thường rất khó để phá vỡ, với nguy cơ cao là sự gây hấn được định hướng lại đối với những người đang cố gắng tách chúng ra. Tìm hiểu cách thích hợp để ngăn chặn chó chiến đấu. Giọng hát mãnh liệt hơn nhiều, có thể có tiếng gầm gừ sâu kèm theo hàm răng.

Mặc dù sự khác biệt giữa một cuộc chơi và một cuộc chiến có thể dễ dàng nhận ra với một số kiến ​​thức về ngôn ngữ cơ thể chó, người ta phải luôn luôn cân nhắc rằng đôi khi ngay cả một cuộc chơi có thể leo thang cường độ và phát triển thành một cuộc chiến thực sự. Do đó, bất kỳ sự leo thang nào trong một cuộc chơi nên bị gián đoạn một cách an toàn bằng cách đánh lạc hướng những con chó trước khi quá muộn.

Huấn luyện chó Sài Gòn DTC, phù thủy cho những chú chó trở nên tuyệt vời.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

  • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
  • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
  • Website: https://huanluyenchosaigon.com
  • Hotline: 0972 944 624

110 thoughts on “Cách nhận biết chó đang chơi hay đang đánh nhau

  1. Blog chăm sóc vật nuôi says:

    Howdy! I know this is somewhat off topic but I was wondering if you knew where I could find a captcha plugin for my comment form? I’m using the same blog platform as yours and I’m having trouble finding one? Thanks a lot!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.