Cách làm sạch ve trong tai chó

cách làm sách ve trong tai chó

Động vật nuôi như chó hoặc mèo thường bị ve trong tai, vấn đề này là phổ biến và hết sức bình thường. Một số hành động vệ sinh thường xuyên cho tai của chúng sẽ hạn chế việc tai của chúng bị ve, nhưng không có nghĩa là chúng không mắc phải ngay cả khi bạn làm tốt việc này. Dĩ nhiên việc một chú cún cưng bị ve ở trong tai khiến bạn không thoải mái chút nào. Đơn giản thôi, bài viết này là để dành cho bạn.

cách làm sách ve trong tai chó

Cách nhận biết chó bị ve ở tai

Dấu hiệu dễ dàng nhận thấy nhất chính là hành động gãi tai của chúng, Nếu bị nhiều, một số con còn lăn và dùng cả hai chân như thể đang cố gắng móc vào tai. Khi gặp những biểu hiện này, bạn hãy nghĩ đến một vấn đề gì đó không ổn trong tai của chúng, rất có thể là ve chó.

Phương pháp điều trị nào hiệu quả nhất?

Có nhiều hơn một vài lựa chọn thay thế để điều trị nhiễm trùng tai của thú cưng của bạn. Kiểm tra với bác sĩ thú y được khuyến nghị để họ có thể tư vấn phương pháp tốt nhất tùy thuộc vào mức độ của chú cún.

Một số loại thuốc phổ biến để điều trị triệu chứng ve tai là:

  • Thuốc chống nấm: Có nhiều loại thuốc chống nấm có sẵn. Trong trường hợp này, thuốc chống nấm tại chỗ có thể được sử dụng. Nấm có thể phát triển khi có độ ẩm quá mức ở một khu vực như ống tai. Các chất tiết từ ve có thể thu hút nấm và do đó, một loại thuốc chống nấm có thể là cần thiết.

  • Thuốc chống viêm: Như đã đề cập trước đây, ve có thể gây viêm, dẫn đến phát ban. Những phát ban này gây ngứa ở vùng bị ảnh hưởng. Thuốc chống viêm được cung cấp ở cả dạng bôi và uống. Nếu thuốc uống được kê đơn, một số yếu tố cần được xem xét, chẳng hạn như tuổi của bệnh nhân, cho dù bệnh nhân có bị dị ứng hay không, có thai, v.v.

  • Chống vi khuẩn: Giống như nấm, vi khuẩn phát triển mạnh ở những khu vực giàu độ ẩm. Vi khuẩn cũng có thể làm trầm trọng thêm sự xâm nhập của ve bằng cách giới thiệu các loại nhiễm trùng khác. Thuốc chống vi khuẩn có sẵn ở cả dạng thuốc bôi và thuốc uống. Chống chỉ định tương tự với thuốc chống viêm cũng được áp dụng.

  • Phương pháp điều trị chống ve: Có một số lựa chọn chống ve có sẵn. Một số ứng dụng mới hơn chỉ cần một dùng một lần duy nhất để quét sạch toàn bộ chúng. Đây là những thuốc giết chết con ve và trứng của chúng.

  • Sử dụng vỏ chanh, cam: Nấu nước vỏ chanh, cam rồi tắm cho chó thường xuyên cũng đuổi hết các ký sinh trùng khó chịu ăn bám trên chó.

  • Sử dụng long não: Ngâm long não vào nước, cho vào bình xịt rồi xịt quanh nhà, những ngóc ngách, nơi ẩm thấp mà ve và các ký sinh trùng dễ phát triển. Tắm cho chó bằng nước long não để đuổi ve, chấy rận.

  • Dùng hàn the: Mua hàn the và sát lên người chó, sau khoảng  5 đến 10 phút thì tắm cho chó.

Trên thị trường có bán các loại thuốc chống ve hiệu quả. Tốt nhất bạn nên đến các cơ sở thú y để được hướng dẫn chi tiết và phù hợp với cún nhà bạn.

————————————————————————–

Mọi thắc mắc Quý khách vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN DTC

Hotline: 0972 944 624

Website: huanluyenchosaigon.com

Email: huanluyenchosaigon@gmail.com

 

19 thoughts on “Cách làm sạch ve trong tai chó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.