Cách giới thiệu một chú chó con mới cho một chú chó già

cách giới thiệu một chú chó con mới cho một chú cho già

Nhà bạn đang sở hữu một chú chó đã gắn bó khá lâu. Một ngày đẹp trời nào đó, bạn hân hoan đưa về một chú cún con đáng yêu và tinh nghịch. Bạn mong muốn một tình bạn đẹp giữa chúng hay những ân cần mà chú cho già sẽ dành cho chú cún mới. Thật tuyệt vời nếu điều ấy xảy ra. Và chúng tôi tin rằng, điều đó có thể đến trong cuộc gặp gỡ đầu tiên. Nhưng không phải chú chó nào cũng dễ chịu như vậy. Và chúng tôi cũng không ngạc nhiên khi bạn phải nghe những tiếng kêu thảm thiết của chú chó con khi bị bắt nạt.

cách giới thiệu một chú chó con mới cho một chú cho già

Vậy thì những gì bạn cần làm ngay bây giờ là đọc hết bài viết này để biết cách giới thiệu chúng với nhau một cách khéo léo hơn. Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn luôn đồng hành với bạn.

Hiểu cảm giác của con chó già của bạn

Nếu bạn đã sở hữu một con chó già trong một thời gian và nó có một lịch sử là “con chó duy nhất”, anh ta có thể gặp khó khăn trong việc bổ sung mới. Đừng mong đợi anh ta đội mũ dự tiệc và thổi còi vào ngày chó con về nhà. Điều này không có nghĩa là bạn đã có một lựa chọn tồi, nó chỉ có nghĩa là con chó lớn của bạn có thể sẽ cần một thời gian để “đồng hóa và tiêu hóa” sự mới lạ.

Phải mất một số điều chỉnh cho những con chó này để làm quen với tất cả các thay đổi trong thói quen liên quan đến một bổ sung mới. Trên hết, hãy xem xét rằng con chó lớn tuổi của bạn đã già, và nếu nó đã là đàn anh nó có thể không còn hứng thú như trong quá khứ với trò chơi huyên náo.

Ngay cả khi con chó của bạn có quá khứ thích những con chó khác và có kỹ năng xã hội hoàn hảo, hãy mong đợi một số cảm xúc lẫn lộn, giống như điều đó xảy ra với trẻ em khi chúng có được anh chị em mới. Mặc dù con chó của bạn có thể đã làm rất tốt trong quá khứ khi gặp những con chó mới ở nhà trẻ hoặc tại công viên chó, hãy xem xét rằng đây là những cuộc gặp gỡ ngắn ngủi so với sự hiện diện lâu dài, vĩnh viễn của một con chó mới ở chung nhà.

Hiểu được cảm xúc của chú chó của bạn là rất quan trọng để bạn được chuẩn bị trước về những gì mong đợi. Do đó, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi khoảnh khắc con chó lớn của bạn gầm gừ với sự hiện diện mới này. Trong trường hợp như vậy, con chó lớn hơn không bao giờ nên được khuyên răn vì đã thể hiện cảm xúc của mình.

Tránh trừng phạt chó của bạn

Trừng phạt một con chó để gầm gừ có thể dẫn đến một con chó cắn mà không báo trước. Con chó đã học được rằng nó không an toàn để giao tiếp và sẽ ngăn chặn thông tin quan trọng này. Điều này giống như sống với một quả bom hẹn giờ mà bạn sẽ không bao giờ biết khi nào nó sẽ nổ.

Nếu bạn khuyên con chó của bạn khi nó gầm gừ, thậm chí la mắng nó,  bạn đang thêm căng thẳng vào một tình huống đã căng thẳng. Điều này, tất nhiên, là phản tác dụng. Nếu những con chó có thể nói chuyện, có lẽ chúng sẽ nói điều gì đó dọc theo những dòng này: “Không chỉ con chó con đáng ghét này trong nhà tôi mà bây giờ chủ nhân của tôi cũng hành động một cách khó lường khi con chó con ở quanh tôi. Điều này không thể tốt được. “

Vậy, chúng ta nên làm gì nếu con chó già xảy ra gầm gừ với con chó con? Chúng ta nên thừa nhận nó và ghi chú tinh thần về những gì gợi lên tiếng gầm gừ. Là con chó con gần với đồ chơi của con chó lớn tuổi? Có phải anh ấy đã đến quá gần bát của mình khi anh ấy đang ăn? Có phải anh ta hành động quá mức đối với khẩu vị của con chó lớn tuổi?

Khi chúng tôi lần đầu tiên giới thiệu một chú chó con mới cho một chú chó lớn tuổi, chúng tôi muốn thực sự giảm thiểu cơ hội đưa chú chó già vào tình huống gây căng thẳng.

Điều bạn nên làm

Tìm một căn cứ trung lập cho chó con mới của bạn

Cho chúng làm quen mùi của nhau một cách khéo léo.

Cung cấp ranh giới an toàn cho chó con trước khi thời gian làm cho chúng hòa đồng

Tránh đụng chạm đến đồ chơi của nhau.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

 • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
 • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
 • Website: https://huanluyenchosaigon.com
 • Hotline: 0972 944 624

357 thoughts on “Cách giới thiệu một chú chó con mới cho một chú chó già

 1. AAyniec says:

  Холостячка 2 сезон https://bit.ly/39ioLkW Смотреть онлайн шоу Холостячка 2 сезон на СТБ.
  Пост шоу можно смотреть тут. Холостячка стб 2 сезон 1-2 серия

 2. Психолог says:

  Консультация по Skype. Психолог Онлайн-консультация у психолога.

  Профессиональные психологи.
  Сімейні консультації. Услуги аналитического психолога, психотерапевта.
  Психолог,Психолог онлайн.
  Сімейні консультації.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.