Bí quyết điều trị bệnh nấm men tai chó tại nhà cực kỳ đơn giản

bí quyết điều trị bệnh nấm men tai chó tại nhà cực kỳ đơn giản

Người bạn tốt lắm lông của bạn thường mắc các bệnh về da do nấm mốc khá khó chịu. Tai của chúng là một nơi tối tăm và ẩm ướt. Đó là nơi mà nhưng vi sinh vật không được chào đón cư ngụ. Sẽ chẳng dễ chịu chút nào với chú cún của bạn khi phải sống chung với những phiền phức mà chúng mang lại.

Nấm men ở trong tai chó khá phổ biến nhưng không quá nghiêm trọng. Đọc bài viết của Trung Tâm Huấn Luyện Chó Sài Gòn để chăm sóc và điều trị cho bé yêu nhé.

bí quyết điều trị bệnh nấm men tai chó tại nhà cực kỳ đơn giản

Tại sao chó bị nhiễm trùng nấm men trong tai?

Chó bị nhiễm trùng tai khi nấm men hoặc vi khuẩn tăng sinh quá mức. Nấm men, hoặc nấm đơn bào, được tìm thấy tự nhiên trên da và tai chó của bạn với số lượng nhỏ. Một số điều kiện dẫn đến sự phát triển quá mức của nấm men như mất cân bằng sinh học, khuynh hướng cơ học, độ ẩm dư thừa và một số điều kiện y tế. Các triệu chứng của nhiễm trùng nấm tai chó là gì, và chúng được điều trị như thế nào?

Có thể bạn quan tâm: Bệnh ho cũi chó

Triệu chứng nhiễm nấm tai chó

Một con chó bị ảnh hưởng bởi nhiễm trùng nấm men rất có thể sẽ khốn khổ. Các triệu chứng như sau:

 • Lắc đầu
 • Vỗ tai
 • Gãi tai
 • Chà tai
 • Tai hôi thối
 • Chất thải màu nâu, sáp
 • Tai đỏ, kích thích và sưng

Chẩn đoán nhiễm trùng tai

Bạn nên kiểm tra tai chó của bạn để loại trừ các vấn đề sức khỏe khác. Nếu tai có chất dịch màu đen giống như bã cà phê, con chó của bạn có thể bị ve tai và sẽ cần một quá trình điều trị hoàn toàn khác.

Cách tốt nhất để chẩn đoán nhiễm trùng nấm men là nhờ bác sĩ thú y thu thập mẫu từ tai để xem dưới kính hiển vi.

Biện pháp tự nhiên

Trước khi sử dụng bất kỳ biện pháp khắc phục tại nhà, ống tai cần được làm sạch tốt, và bác sĩ thú y của bạn nên xác nhận rằng màng nhĩ còn nguyên vẹn. Thuốc hoặc biện pháp khắc phục tại nhà sẽ không hoạt động trong tai bẩn vì chúng không thể xử lý trực tiếp bề mặt da.

Một trong những biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất cho nhiễm trùng nấm men ở tai là giấm trắng hoặc giấm táo . Giấm trắng sẽ làm cho độ pH của tai có tính axit và khó tiêu hóa hơn đối với nấm men. Giấm không bao giờ nên được sử dụng ở dạng nguyên chất của nó, thay vào đó, nó phải được pha loãng. Một hỗn hợp 50:50 giấm trắng và nước có thể được trộn đều và đổ vào chai xịt. Sử dụng hỗn hợp như sau:

 1. Làm sạch tai.
 2. Xịt dung dịch vào tai.
 3. Lau khô tai bằng một quả bóng bông.
 4. Thực hiện vệ sinh hai lần một ngày.

Tình trạng của tai sẽ được cải thiện trong vòng 48 giờ. Nếu bạn không thấy sự cải thiện, bạn có thể cần một đơn thuốc mạnh hơn từ bác sĩ thú y.

Nếu bạn để ý, chó thường rất hay gãi tai và bạn nên quan tâm đến điều này. Vệ sinh tắm rửa cho chó là điều nên làm. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa là cún của bạn sẽ không mắc phải nhiễm trùng nấm men ở tai.

Điều trị và vệ sinh tai chó thường xuyên sẽ khiến nó thích thú và hạnh phúc hơn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

 • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
 • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
 • Website: https://huanluyenchosaigon.com
 • Hotline: 0972 944 624

One thought on “Bí quyết điều trị bệnh nấm men tai chó tại nhà cực kỳ đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.