7 hoạt động vui chơi cực tốt cho cún cưng của bạn

7 hoạt động vui chơi cực tốt cho cún cưng của bạn

Cuộc sống của cún cưng có tốt đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào bạn. Và những điều bạn mong muốn ở nó phụ thuộc vào cách mà bạn đối xử với nó, từ những điều nhỏ nhặt nhất cho đến giữ cho cún luôn được khỏe mạnh, lạc quan đầy sức sống. Và chúng ta gọi đó là trách nhiệm, bổn phận thì đúng hơn.

7 hoạt động vui chơi cực tốt cho cún cưng của bạn

Không có sự ràng buộc nào ở đây cả, chỉ là cho và nhận mà thôi. Làm những gì tốt nhất cho cún cưng cũng là cách mà bạn nhận lại những gì tốt nhất đến từ nó. Dĩ nhiên không ai mong muốn cún của mình ốm yếu, kém năng động hoạt bát, chỉ biết ủ dột, lầm lỳ. Có thể bạn quan tâm đến điều đó nhưng lại không biết phương pháp. Vậy thì bài viết này là để dành cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: chăm sóc chó

Rèn luyện sự nhanh nhẹn: Thử thách tinh thần và khuyến khích kỷ luật

Huấn luyện chó nhanh nhẹn không dành cho mọi con chó. Chúng ta biết rằng chó là loài thông minh, quyết đoán, cần một số bài tập nghiêm túc để giải phóng năng lượng. Chó, giống như con người, có thể thích một số trò chơi lặp đi lặp lại như tìm đồ vật, chạy nhảy, nhưng cuối cùng, chúng sẽ chán việc đó và muốn làm một cái gì đó tương tác và đa dạng hơn một chút. Cố gắng tìm một trò chơi đáp ứng những nhu cầu đó và khiến nó thích thú là chìa khóa cho một chú chó hạnh phúc và khỏe mạnh.

Bơi lội: Hoạt động lành mạnh cho giống lớn

Bơi lội, đặc biệt là trong những hồ nước mát xung quanh nơi chúng ta sống, là một hoạt động mùa hè hoàn hảo và khi kết hợp với trò chơi tìm kiếm, chó sẽ vô cùng hạnh phúc trong phần còn lại của ngày. Chắc chắn rằng chó của bạn sẽ không thích bơi trong lần đầu tiên, trừ khi bạn sở hữu chú Poodle đáng yêu. Tuy nhiên, lần sau bạn sẽ thấy nó vô cùng thích thú với việc này.

Dọn dẹp: Giao cho con chó của bạn một nhiệm vụ trong nhà

Bạn nên sắm một cái giỏ chứa tất cả đồ chơi của nó. Đặt nó ở trên mặt đất, vì vậy nếu một trong những con chó muốn có một món đồ chơi, nó sẽ có quyền truy cập vào nó. Điều này giúp nó không nhai giày và những thứ khác mà cún biết rằng nó không cần phải nhai và giữ cho ngôi nhà ngăn nắp hơn. Đây cũng có thể là một trong những điều dễ thương nhất trên thế giới khi một trong những con chó lấy đồ chơi từ giỏ, nhai nó một lúc, rồi ngủ thiếp đi ôm đồ chơi đó hoặc dùng nó làm gối.

Chỉ định đồ chơi dành riêng cho chó

Điều cực kỳ quan trọng là một con chó có đồ chơi mà chúng biết là của riêng chúng. Đây là những đồ chơi mà chúng có thể chơi khi chúng buồn chán và có thể tạo thói quen nhai mà hầu hết những con chó, đặc biệt là trong giai đoạn mọc răng của chúng. Thêm vào đó, cho chó cảm giác sở hữu một thứ gì đó có thể khiến chúng hạnh phúc hơn.

Tìm đồ chơi phù hợp có thể là một quá trình, và đắt tiền nếu con chó của bạn hay nhai, nhưng một khi bạn đã tìm thấy một thương hiệu làm đồ chơi thực sự tồn tại lâu dài, hãy gắn bó với thương hiệu đó. Khi bạn mua một món đồ chơi mới, hãy tặng nó cho chú chó của bạn để chúng biết rằng đó là của chúng. Chơi với nó để nó hiểu rằng nó được phép nhai nó. Điều này sẽ giữ cho chúng tránh xa thú nhồi bông hoặc những thứ nhồi bông khác trong nhà bạn có thể vô tình được coi là trò chơi.

7 hoạt động vui chơi cực tốt cho cún cưng của bạn

 Ra ngoài: Điều đó tốt cho bạn và chú chó của bạn

Đưa chó của bạn đi dạo dài, chạy bộ, đạp xe hoặc chơi trong công viên, đều là những hoạt động tuyệt vời. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của việc ra ngoài và làm điều gì đó tích cực cùng nhau. Chó thích và sống vui vẻ nhất trong những ngôi nhà năng động, vì vậy nếu bạn có một con, hãy ưu tiên điều này. Năng lượng dư thừa sẽ dẫn đến hành vi sai trái, chó giống như trẻ em trong vấn đề đó. Cung cấp cho nó một cái gì đó để làm, một cái gì đó giúp nó đốt cháy năng lượng đó, và nó sẽ hạnh phúc.

chăn gia súc

Chó được đào tạo nổi tiếng với khả năng tuyệt vời như một con chó làm việc, và một trong những hoạt động mà chúng rất giỏi là chăn gia súc. Dĩ nhiên không phải ai cũng có cơ hội và diều kiện để trải nghiệm điều này. Ở Việt Nam thì càng khó nữa. Tuy nhiên, một buổi đi ra đồng cỏ sẽ khiến chó vô cùng thích thú. Bạn có thể đưa nó đi chơi Phú Mỹ Hưng vào cuối tuần, vừa dã ngoại vừa cho nó chạy nhảy sẽ rất thú vị.

Bóng bay

Sắm bóng bay và chơi đùa với cún cưng sẽ rất tuyệt đấy. Chọn không gian tương đối rộng, dạy nó tung hứng bóng bay sẽ khiến nó vô cùng thích thú. Đốt cháy được năng lượng dư thừa và tốt cho sức khỏe của chó.

Chính vì vậy, chơi đùa với chó cũng là cách để bạn tăng thêm sự gắn kết, quan tâm đến nó và khiến nó thực sự mang tới cho gia đình bạn nhiều niềm vui. Huấn luyện chó là cách để chó của bạn trở nên khỏe mạnh, ngoan ngoãn và giúp được nhiều việc cho gia chủ.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

  • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
  • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
  • Website: https://huanluyenchosaigon.com
  • Hotline: 0972 944 624

117 thoughts on “7 hoạt động vui chơi cực tốt cho cún cưng của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.