5 lời khuyên về dạy chó ở trong chuồng: Cách tốt đẹp để nuôi một con chó con

5 lời khuyên về dạy chó ở trong chuồng: Cách tốt đẹp để nuôi một con chó con

Huấn luyện chó ở trong chuồng thùng là bài học hữu ích cho cả chủ và chó con. Hẳn nhiên chúng ta đều mong muốn nó ngoan ngoãn ngủ trong chuồng hoặc thùng để an toàn cho nó và tránh những phiền phức mà nó có thể gây ra cho bạn. Một con chó được huấn luyện đúng cách vào thùng của nó sẽ xem nơi ở đó như một nơi trú ẩn an toàn và là một nơi ấm cúng để nghỉ ngơi.

Theo kinh nghiệm thực tế của chúng tôi, đào tạo thùng, khi được thực hiện một cách chính xác, mang lại cho chủ sự an tâm trong những thời điểm mà chủ không thể theo dõi các hoạt động của con chó con hoặc con chó mới của họ.

Trong khi nhiều bài viết huấn luyện ở trong chuồng tập trung vào các thùng như một công cụ huấn luyện để canh giữ nhà, thì bài viết này tập trung vào cách giới thiệu tích cực con chó của bạn với thùng của nó, để nó sẽ vui vẻ trở lại đó bất cứ khi nào bạn yêu cầu.

5 lời khuyên về dạy chó ở trong chuồng: Cách tốt đẹp để nuôi một con chó con

Huấn luyện đúng cách sử dụng bản năng cơ bản của con chó của bạn

Chó về bản chất có nguồn gốc là động vật hoang dã, có nghĩa là chúng thích bản năng ở trong khu vực gần tối. Chúng khá thích ở nơi mà chúng cảm thấy an toàn. Dĩ nhiên, một cái chuồng nhỏ, một cái thùng ấm áp, có đồ chơi thì nó sẽ cảm thấy thích thú. Điều quan trọng ở đây là chúng ta nắm bắt được hành vi của chó, nhất là chó con. Rằng chúng từ khi sinh ra đã được nằm trong cái ổ của nó. Và lớn lên, việc nằm trong một cái chuồng cũng không là vấn đề gì quá lớn với nó.

Trước khi huấn luyện chó con của bạn bài học này, chúng ta chuẩn bị một cái thùng thích hợp cho nó.

Dạy con chó của bạn đến cũi!

Vào ngày đầu tiên, một ý tưởng tốt là bắt đầu bằng cách dạy con chó của bạn nhập vào chuồng của nó theo lệnh. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nói, hãy đi đến thùng của bạn, ngay bây giờ, hãy dùng một trong những câu bạn chọn, và sau đó ném một món ăn vào thùng. Con chó của bạn sẽ nhanh chóng thấy việc đi vào chuồng là một hành động có lợi. Ban đầu để cửa thùng mở để cho nó đến và đi khi ra thoải mái khi nó muốn. Lặp lại buổi tập vài lần trong vài ngày đầu tiên.

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng đào tạo clicker, bạn sẽ muốn nhấp vào clicker khi con chó vào chuồng để lấy phần thưởng của mình. Khi cún của bạn bắt đầu vào thùng theo lệnh, hãy chuyển sang thưởng thức ăn cho nó sau khi nó tự mình bước vào thùng. Khi sự hiểu biết về mệnh lệnh của nó được củng cố, bạn có thể bắt đầu thưởng cho chó một cách không liên tục, đôi khi nó nhận được một miếng mồi, đôi khi không có và trong dịp hiếm hoi nó nhận được giải độc đắc, 4 hoặc 5 món nhỏ.

Cho chó ăn ở trong cũi

Đưa ra mệnh lệnh và đặt bát thức ăn vào thùng. Một khi cún đã vào thùng, bạn có thể đóng cửa thùng. Khi con chó con đã ăn xong, hãy nói “Tốt” và mở cửa. Đối với những con chó con nhỏ, bạn sẽ muốn đưa chúng ra ngoài để đi bộ trong vòng 30-45 phút sau khi chó con ăn xong. Nếu bạn có nhiều chó, cho ăn trong thùng là một cách tốt để ngăn chặn sự tranh giành giữa chúng.

Huấn luyện chó của bạn khi đi ngủ

Nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên mang thùng đến phòng ngủ của bạn trước khi đi ngủ để theo dõi nó và cung cấp thêm một số tiện nghi trong môi trường xung quanh mới của nó. Khi con chó trở nên thoải mái hơn trong chuồng của mình, bạn có thể chọn chuồng nó vào buổi tối ở một khu vực khác trong nhà. Bạn có thể bao gồm một món đồ chơi nhai trong thùng để giải trí cho đến khi nó cảm thấy kiệt sức.

Hãy chuẩn bị tinh thần, bạn có thể có một hoặc hai đêm con chó con của bạn khóc khóc để ngủ. Cẩn thận không để con chó ra khỏi chuồng của nó trong khi nó đang sủa hoặc làm sai.

Xem thêm: huấn luyện chó Becgie

Tránh sử dụng thùng làm hình phạt

Trong khi bạn đang giới thiệu chó con hoặc chó của bạn với thùng mới của mình, hãy tránh sử dụng thùng như một hình thức trừng phạt. Bạn đang cố gắng mang lại cảm xúc tích cực đối với thùng, vì vậy tại bất kỳ thời điểm nào trong các buổi huấn luyện của bạn, bạn thấy mình bắt đầu nản lòng, hãy dừng lại và chuyển sang một hoạt động mới. Chó sẽ tiếp nhận cảm xúc của bạn và sự thất vọng của bạn có thể sẽ khiến chó hoặc chó con của bạn không tin tưởng hoặc sợ hãi ngôi nhà mới của mình.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

  • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
  • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
  • Website: https://huanluyenchosaigon.com
  • Hotline: 0972 944 624

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.