5 cách dễ dàng để huấn luyện một con chó hòa đồng với những con chó khác

5 cách dễ dàng để huấn luyện một con chó hòa đồng với những con chó khác

Khi nhà bạn nuôi một vài chú chó thì có thể gặp tình huống chúng không hòa đồng với nhau. Hay gây gổ, tranh dành và làm loạn ngôi nhà của bạn. Dĩ nhiên, điều đó không dễ chịu chút nào cả. Bạn mong muốn chúng chơi đùa và sống chung với nhau vui vẻ hơn.

5 cách dễ dàng để huấn luyện một con chó hòa đồng với những con chó khác

Trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên về phương pháp nào có thể phù hợp nhất với con chó của bạn và cho phép bạn huấn luyện chú chó của mình hòa hợp với những con chó khác.

Phương pháp để kiểm soát sự xâm lược của chó:

1. Sự vâng lời cơ bản

Hãy chắc chắn rằng con chó biết lệnh ngồi và  nằm xuống. Sự kiểm soát xung lực đó sẽ giúp bạn dắt chó đi dạo dễ dàng hơn

Khi con chó hung dữ phục tùng mệnh lệnh của bạn, việc đi lại sẽ dễ chịu hơn rất nhiều. Bạn có thể tránh một số tình huống gây hấn bằng cách dự đoán chúng trước khi chúng xảy ra. Khi một con chó khác đến gần, ví dụ, đưa con chó của bạn vào tư thế nằm xuống và nói chuyện với nó cho đến khi con chó kia đi qua.

2. Sử dụng dây xích ngắn và rọ mõm

Sử dụng dây xích ngắn và rọ mõm để kiểm soát chú chó của bạn. Điều chỉnh dây và bắt nó nằm xuống khi nó có hành vi gây hấn. Lâu dần nó sẽ biết hành động đó là không được phép. Rọ mõm để kiềm chế hàm răng sắc nhọn của nó.

3. Tránh

Điều này sẽ không kết thúc vấn đề xâm lược, nhưng nó có thể giải quyết rất nhiều vấn đề của bạn. Khi bạn bắt gặp một con chó khác trên đường đi bộ của bạn, chỉ cần xoay con chó của bạn ra và đưa nó ra khỏi khu vực để nó không còn cảm thấy bị đe dọa. Nếu quá xa để đi bộ, hãy đứng trước con chó và chặn tầm nhìn của nó để nó không nhìn thấy con chó khác.

4. Tiếp xúc với nỗi sợ hãi

Đây là một kỹ thuật buộc một con chó phải đối mặt với nỗi sợ hãi của mình. Trong trường hợp này, con chó của bạn học cách ở xung quanh những con chó khác, phát hiện ra rằng sẽ không có điều gì xấu xảy ra với nó và trở nên ít nhạy cảm hơn với sự hiện diện của những con chó khác.

Phương pháp này có thể gây căng thẳng cho chó và không được khuyến khích nếu các kỹ thuật khác có thể được sử dụng.

5. Điều hòa cổ điển

Phương pháp điều hòa cổ điển là cách phổ biến nhất và hiệu quả. Xã hội hóa con chó của bạn thành công từ khi nó còn bé, cho nó tiếp xúc và làm quen với những vật nuôi khác. Nếu nhà bạn nuôi khá nhiều chú chó thì bài toán đặt ra chính là sự khác biệt về nguồn gốc, tuổi tác. Sự khác biệt này cộng với thời gian chung sống cách biệt khiến nhận thức của mỗi chú chó là khác nhau. Bạn sẽ không ngạc nhiên khi chú chó sống với gia đình bạn lâu hơn sẽ có thói quen tranh dành với những chú mới. Và nó luôn muốn bắt nạt những chú chó mới. Đó là phản xạ rất tự nhiên.

Những chú chó được nuông chiều sẽ tham lam và ích kỷ hơn. Do đó, để những chú chó trong nhà chơi đùa và sống hòa thuận với nhau, bạn nên cho nó tiếp xúc với nhau có sự giám sát. Ngăn chặn sự gây hấn và xâm lược từ những lần đầu tiên. Bạn cũng phải đối xử công bằng với tất cả. Bởi vì chó rất nhạy cảm, nếu bạn sở hữu một chú chó có tính cách ương ngạnh và phách lối thì việc đối xử công bằng là rất quan trọng.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp nuôi dạy những chú chó để chúng hòa đồng hơn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

  • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
  • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
  • Website: https://huanluyenchosaigon.com
  • Hotline: 0972 944 624

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.