4 điều cần làm nếu con chó của bạn bị nôn

4 điều cần làm nếu con chó của bạn bị nôn

Chó là loài vật tham ăn và hay gặp một chút vấn đề về dạ dày. Chính vì thế mà bạn sẽ nhiều lúc bắt gặp cảnh chú chó nhà mình nôn mửa. Đừng lo lắng, hãy để trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn DTC giúp bạn.

4 điều cần làm nếu con chó của bạn bị nôn

Những lý do đơn giản con chó của bạn có thể nôn mửa

Đây là một số điều kiện ít nghiêm trọng có thể khiến con chó của bạn nôn mửa. Trong những tình huống này, con chó của bạn thường sẽ chỉ nôn một lần và sau đó ngừng nôn ngay khi dạ dày bình tĩnh lại.

 1. Đau dạ dày (viêm dạ dày) do ăn rác hoặc thực phẩm hư hỏng
 2. Ăn quá nhanh
 3. Ăn cỏ hoặc cây độc
 4. Tập thể dục sau khi ăn
 5. Say xe
 6. Thay đổi chế độ ăn đột ngột
 7. Buồn nôn sau phẫu thuật

Nếu con chó của bạn chỉ nôn một lần nhưng có vẻ khỏe mạnh, có khả năng chúng vẫn ổn và chỉ bị đau bụng.

Tuy nhiên, nếu con chó của bạn nôn nhiều lần và có vẻ như chúng có thể tiếp tục làm như vậy, bạn cần phải hành động. Dưới đây là một số bước để làm theo.

Ngừng cho ăn trong nửa ngày hoặc nguyên ngày

Bỏ đi thức ăn của con chó của bạn để dạ dày của chúng có thể nghỉ ngơi. Mặc dù có một số tranh cãi về điều này, một con chó khỏe mạnh có thể dễ dàng đi mà không có thức ăn trong 24 giờ.

Nếu bạn cảm thấy tốt hơn về việc đưa con chó của bạn đến bác sĩ thú y ngay lập tức, điều đó chắc chắn là ổn. Bài kiểm tra hoặc công việc trong phòng thí nghiệm có thể cho thấy một sự bất thường có thể được điều trị ngay lập tức.

Hãy cẩn thận về việc con chó của bạn uống nước

Uống nước dĩ nhiên là điều tốt. Tuy nhiên, khi con chó bị nôn mửa, tốt nhất chúng ta không cho nó uống nước trước khi có hành động kịp thời và đúng đắn.

Sau khi ngừng nôn, hãy cho chó ăn một ít thức ăn và một lượng nước nhỏ

Nếu nôn mửa sau khi nhịn ăn đơn giản, chúng có thể được đưa trở lại với nước. Bạn có thể làm điều này bằng cách cho những viên đá lạnh để con chó liếm. Bạn cũng có thể cung cấp thức ăn nhạt như cơm trắng là một chế độ ăn uống tốt để sử dụng khi đến lúc tiếp tục cho ăn.

Nên cho chó ăn làm nhiều bữa và mỗi bữa một ít thức ăn. Duy trì đến khi nó cải thiện được sức khỏe.

Nếu con chó tiếp tục nôn mửa, hãy đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y

Nếu con chó của bạn tiếp tục nôn ngay cả khi bụng đói, gặp phải các triệu chứng khác như lờ đờ hoặc bắt đầu nôn trở lại ngay khi bạn bắt đầu cho chúng ăn, bạn cần đưa chúng đến bác sĩ thú y để kiểm tra thể chất và làm việc trong phòng thí nghiệm. Làm điều này càng sớm càng tốt vì một số vấn đề, như bụng phình to, cần được chăm sóc càng sớm càng tốt. Nếu không được điều trị, con chó sẽ chết.

Mang theo một số chất nôn của chó trong một túi nhựa nhỏ nếu có thể và chắc chắn nói với bác sĩ thú y nếu bạn thấy bất kỳ máu hoặc màu đen trong chất nôn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

 • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
 • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
 • Website: https://huanluyenchosaigon.com
 • Hotline: 0972 944 624

81 thoughts on “4 điều cần làm nếu con chó của bạn bị nôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.