12 Sự thật về loài chó có thể bạn chưa biết?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Share on print

Nếu bạn nghĩ rằng bạn biết hoàn toàn về chó, chưa chắc đâu! Những điều thú vị mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

1. Chó không có nguồn gốc từ sói

Những chú chó nhà được thuần hóa hàng ngàn năm trước không phải là từ loài sói. Tổ tiên của nó đã hoàn toàn biến mất hàng ngàn năm trước. Những con sói ngày này là họ hàng xa của nó

2. Chó là nhà vô địch về các kích cỡ và hình dạng

Do quá trình thuần hóa, chó ngày càng phát triển hơn về kích cỡ và hình dạng, màu sắc, lông và các đặc điểm vật lý khác. Chó lớn hơn bất kỳ động vật có vũ nào khác và với hơn 400 giống chó nó tiếp tục phát triển do quá trình lai phối giống.

3. Chó có 2 mũi

Mũi thứ 2 của chó được gọi là cơ quan organ jacobson. Đây là một thụ thể cảm giác ngửi không tiếp nhận mùi bình thường như những gì còn người có thể làm được

4. Chó có thể nhận biết màu sắc

Thực tế chó có thể nhận biết một số màu sắc chứ không phải 2 màu đen và trắng như ta từng biết

5. Chó có thể cười

Chó có thể cười đấy các bạn ạ, nhưng không phải lúc nào nó cũng biểu hiện với con người. Chỉ những lúc nó muốn lấy lòng thì mới cười thôi. Dấu hiệu nụ cười thể hiện nó đang hạnh phúc hoặc lo lắng.

6. Chó giả vờ bệnh để được chú ý

Chó cũng là loài rất tinh quái. Đôi khi nó biết giả vờ bệnh để được chủ quan tâm và chú ý đấy.

7. Chó chỉ ngủ ngửa bụng ở những nơi chúng cảm thấy an toàn.

Ngủ ngửa bụng chỉ xảy ra ở những vật nuôi đã được thuần hóa. Chó chỉ ngủ ngửa bụng ở những nơi mà chúng cảm thấy thoải mái, an toàn. Đôi khi đây còn là sự lựa chọn cá nhân.

8. Chó không cảm thấy tội lỗi

Nhiều người tin rằng một chú chó sẽ cảm thấy hối lỗi khi chúng làm sai và bị chủ nhân phạt. Nhưng các nhà khoa học chỉ ra rằng chú chó không có cảm xúc này. Phản ứng của chú chó lúc bị phạt là hành vi lo sợ gặp rắc rối. Nhiều chú chó học được rằng đôi mắt long lanh ngụ ý xin lỗi thì sẽ nhận được yêu thương của bạn nhiều hơn.

9. Con người đã thay đổi sự phát triển của chó

Theo nghiên cứu của đại học Harvard thì qua quá trình thuần hóa thì ở chó đã vô tình phát triển một biến thể gọi là hội chứng Williams ở chó. Chính những biến thể cấu trúc ở gen này làm cho chó nhà thân thiện hơn chó sói dù tổ tiên của chúng có quan hệ họ hàng gần với nhau.

10. Chó theo bản năng tìm kiếm liên lạc với mọi người.

Hầu hết các chú cún con sẽ cảm thấy bất ổn khi bỏ lại ở nhà. Do vậy theo bản năng các chú sẽ đi tìm kiếm. Bởi vì chúng nghĩ sẽ sống sót được khi ở bên cạnh chủ của nó.

11. Chó rất gắn bó với con người.

Nhiều động vật có vú trải qua cảm xúc như tình yêu, sợ hãi và lo âu. Chó là loài động vật thể hiện cảm xúc này một cách nhiều nhất. Ngoài ra chó hiểu được ngôn ngữ cơ thể và giọng nói của con người.

huan-luyen-cho-rottweiler13210
huan-luyen-cho-rottweiler13210

12. Khứu giác của chó không phải là vô địch

Khứu giác của chó rất tốt, nhưng nếu so với loài gấu thì chó còn kém xa các bạn nhé. Mũi gấu nhạy hơn chó tới 6 lần đấy.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

  • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
  • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
  • Website: https://demo.unihomeluxury.vn
  • Hotline: 0972 944 624
Rate this post